Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ

Vốn có niềm đam mê sách ngay từ nhỏ, chị Bùi Hiền (hiện đang công tác tại một công ty nước ngoài trong Khu công nghiệp Đồng Nai) đã ôm ấp một ý tưởng muốn mở một thư viện sách ngay tại nhà mình để hai đứa con của chị và các trẻ em khác có thể tìm đến đọc sách vào những ngày nghỉ cuối tuần. Qua đó, gieo vào tâm hồn mỗi trẻ một tình yêu sách, đam mê đọc sách.

Manh nha ý tưởng này suốt nhiều năm, lại được bạn bè, đồng nghiệp và gia đình cùng ủng hộ, chị Hiền mới bắt tay vào thực hiện “dự án” này.

Hơn một năm kiên trì tự túc gom góp kinh phí, chị Hiền đã biến mảnh đất trống sát căn nhà mình trở thành một không gian với đầy đủ chỗ ngồi, kệ sách, bàn, tủ.

Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ ảnh 1

Chị Bùi Hiền đang hướng dẫn các em chọn những loại sách hay, thích hợp.

Một không gian chưa đủ rộng lớn lắm nhưng ở đây là nơi chứa đựng tình yêu sách, truyện cho trẻ em thay vì game hay tivi.

Thư viện sách của chị Hiền bắt đầu khai trương hoạt động từ ngày 9-1-2016 với tên gọi khá dễ thương “Tủ sách yêu thương”.

Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ ảnh 2

Kệ sách với nhiều chủng loại sách khác nhau cho trẻ em tha hồ lựa chọn.

Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ ảnh 3

Thư viện mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối vào ngày nghỉ cuối tuần.

Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ ảnh 4

Thời gian mở cửa vào hai ngày nghỉ cuối tuần từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, còn ngày hè thì mở liên tục trong tuần.

Hiện tại, thư viện sách có nhiều đầu sách các loại từ truyện Doreamon, nhóc Mike, Conan, truyện cổ tích Việt Nam, thần thoại Hy Lạp đến các sách về thường thức, khoa học, du lịch, văn học thiếu nhi...

Tất cả sách đều có sự chọn lọc để phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Ngoài ra, tại thư viện sách còn có nơi cho trẻ em tô màu.

Vào những ngày Chủ nhật, chị Hiền còn tổ chức chiếu phim hoạt hình nội dung vui nhộn cho các em giải trí thêm.

Thư viện sách miễn phí của một người mẹ trẻ ảnh 5

“Tủ sách yêu thương” đã gieo tình yêu và đam mê sách cho các em.

“Trẻ em ngày nay hình như thích cả ngày cặm cụi cúi đầu chơi game trong điện thoại hay iPad. Không phải các em không muốn và không thích đọc sách, truyện mà là vì không được cha mẹ hay người lớn hướng dẫn cái hay, lạ, bổ ích của việc đọc sách. Mục đích chính của thư viện “Tủ sách yêu thương” của chúng tôi là hướng trẻ em đến các hoạt động tìm hiểu về khoa học, văn hóa thông qua sách. Nhân đây, tôi cũng mong muốn các bậc phụ huynh hay các bạn có dư những quyển sách, truyện có nội dung phù hợp với trẻ em thì đóng góp để làm giàu và phong phú thêm "Tủ sách yêu thương"” - chị Bùi Hiền bày tỏ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.