'Thượng Hải đẫm máu đêm giao thừa': Cách chức 4 quan chức cấp cao Trung Quốc

Cơ quan điều tra của chính quyền Thượng Hải hôm thứ tư (21-1) cho biết hôm xảy ra sự việc, một số quan chức có trách nhiệm đang dự một bữa tiệc xa hoa khiến việc ứng phó bị trì trệ, làm cho dư luận bất mãn. 

'Thượng Hải đẫm máu đêm giao thừa': Cách chức 4 quan chức cấp cao Trung Quốc ảnh 1

 Người thân trong gia đình thương tiếc các nạn nhân của vụ giẫm đạp làm chết 36 người vào đêm giao thừa

Báo cáo điều tra đã qui trách nhiệm tổng cộng 11 cán bộ quận Huangpu về tội thiếu trách nhiệm trong việc triển khai các biện pháp đề phòng; quản lí địa bàn yếu kém và ùn tắc tại hiện trường vụ giẫm đạp ở khu vực bờ sông Hoàng Phố của thành phố.
Tại một cuộc họp báo, Phó giám đốc văn phòng giám sát thành phố Thượng Hải Wang Yu cho biết Bí thư quận ủy, Chánh văn phòng quận, giám đốc công an và phó giám đốc công an quận đã bị sa thải, cùng với bảy quan chức khác đã bị giáng chức và kỉ luật.
Vụ giẫm đạp xảy ra khoảng nửa giờ trước đêm giao thừa ngày 31-12-2014 tại khu vực bờ sông Hoàng Phố, nơi thường tổ chức một chương trình trình diễn ánh sáng vào thời khắc năm mới. Tuy nhiên, chương trình năm nay đã bị hoãn lại do tình trạng quá tải năm ngoái. 
Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.