Thượng viện: Có thể mở phiên tòa luận tội ông Trump tuần sau

Theo hãng tin Sputnik (Nga), ông Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ nói phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump có thể sẽ được mở vào tuần sau. Ông McConnell nói ông hy vọng sẽ nhận được hai điều khoản luận tội ông Trump từ Hạ viện vào ngày 15-1. 

Theo quy định, Thượng viện chỉ được phiên tòa luận tội tổng thống khi được Hạ viện chuyển giao đầy đủ các điều khoản luận tội mà Hạ viện đã thống nhất trước đó. Một khi nhận được điều khoản luận tội từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ông Connell có thể bắt đầu thực hiện các thủ tục chuẩn bị mở phiên tòa.

Thượng viện: Có thể mở phiên tòa luận tội ông Trump tuần sau ảnh 1
Ông McConell hy vọng nhận được hai điều khoản luận tội sớm để bắt đầu phiên tòa. Ảnh: BUSINESS INSIDER 

Tổng thống Trump hiện đang bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để gây áp lực lên Tổng thống Ukraine nhằm tái điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden và ngăn cản Hạ viện điều tra. 

Đảng Dân chủ vốn lo sợ tình huống Thượng viện sẽ bác bỏ hai điều khoản luận tội ngay từ đầu phiên tòa. Tuy nhiên, ông Connell cho biết các thành viên đảng Cộng hòa không có ý định bác bỏ các điều khoản luận tội khi chưa có tranh luận nào. 

Nếu tình hình diễn ra theo đúng mong muốn của ông Connell, phiên tòa luận tội tổng thống sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 21-1. 

Bên cạnh đó, theo Reuters, ông Connell cũng đảm bảo sẽ bỏ phiếu quyết định có triệu tập nhân chứng cho phiên tòa hay không. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.