Thuyền viên người Trung Quốc nói lý do 18 người trên tàu WUZHOU 8 bị ngộ độc

(PLO)- Trung tâm Quân dân y huyện Côn Đảo đã tiến hành các biện pháp cấp cứu, hiện 6/9 thuyền viên đã hồi phục sức khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-9, trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo tiếp nhận và tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cho 9 thuyền viên trên tàu WUZHOU 8 bị ngộ độc.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc tích cực, 6 thuyền viên đã hồi phục, có thể nói chuyện được với các bác sĩ, điều dưỡng qua phiên dịch. 3 thuyền viên khác còn nguy kịch đang nằm tại phòng điều trị.

Các bác sĩ trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo đang chăm sóc sức khỏe cho một thuyền viên. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Các bác sĩ trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo đang chăm sóc sức khỏe cho một thuyền viên. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Ngay khi tiếp nhận các thuyền viên về trung tâm, lãnh đạo UBND huyện Côn Đảo, Đồn Biên phòng Côn Đảo, công an huyện đã có mặt để phối hợp, hỗ trợ và tìm hiểu thông tin ban đầu về sự việc.

Lãnh đạo huyện Côn Đảo và các ngành đã thăm hỏi, động viên thuyền viên hồi phục sau khi được các bác sĩ của trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo cấp cứu.

Ngoài ra, huyện cũng đã có báo cáo hỏa tốc về tỉnh và xin ý kiến chỉ đạo hướng xử lý các bước tiếp theo do các thuyền viên là người nước ngoài.

Lãnh đạo huyện Côn Đảo cùng các ngành và bác sĩ thăm hỏi, động viên một thuyền viên đã hồi phục. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Lãnh đạo huyện Côn Đảo cùng các ngành và bác sĩ thăm hỏi, động viên một thuyền viên đã hồi phục. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Theo một thuyền viên kể lại, đồ ăn trên tàu do đầu bếp chế biến. Trưa ngày 29-9 các thuyền viên trên tàu ăn thịt vịt đóng hộp thì không có vấn đề gì xảy ra.

Đến 17 giờ 30 chiều cùng ngày mọi người cùng ăn chiều với món cá và rau củ. Khoảng 22-23 giờ đêm thì các thuyền viên xuất hiện tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy. Tình trạng tiêu chảy diễn ra nhiều lần trong đêm…

Đến khoảng 20 giờ 30 phút tàu SAR 272 của trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV 3 VungTau MRCC đã ra đến vị trí tàu WUZHOU 8 neo cách Côn Đảo 63 hải lý.

Tuy nhiên lúc này trời tối, khu vực tàu neo thời tiết rất xấu, khó tiếp cận mạn tàu...

Cũng trong chiều tối 30-9, theo nguồn tin của PLO, Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh về hướng xử lý tiếp theo.

Theo đó, nhằm hỗ trợ công tác bảo hộ công dân nước ngoài bị nạn trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trên tinh thần nhân đạo, Sở Ngoại vụ kính đề nghị UBND tỉnh xem xét cho phép đưa thi thể 10 thuyền viên bị tử nạn do ngộ độc thực phẩm trên tàu WUZHOU 8 lên bờ.

Đồng thời giao huyện Côn Đảo hướng dẫn công ty TNHH HOYER TRANSPORT VIỆT NAM - đại lý tàu đăng ký thủ tục để đưa các thi thể thuyền viên về bệnh viện Vũng Tàu tạm bảo quản, đợi ý kiến của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trong phối hợp xử lý.

Sở Ngoại vụ thông báo tình hình cụ thể đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM được biết, phối hợp cùng xử lý các công việc tiếp theo...

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm