Tỉ lệ hứa giải quyết kiến nghị của cử tri còn rất nhiều

Chiều 15-11, Thường trực HĐND TP Cần Thơ họp với UBND TP Cần Thơ và các sở, ngành để nghe báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tỉ lệ hứa giải quyết kiến nghị của cử tri còn rất nhiều ảnh 1

Quang cảnh buổi họp chiều 15-11. Ảnh: NN

Phát biểu ý kiến sau khi nghe hai báo cáo của UBND TP, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, đánh giá: Đối với báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri cho thấy tỉ lệ giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri rất thấp, không đến 10%. Trong khi đó tỉ lệ hứa giải quyết các ý kiến của cử tri trong thời gian tới còn rất nhiều, hơn 50%. Ý kiến cử tri được ghi nhận, chờ giải quyết cũng còn rất nhiều.

Cũng theo bà Yến, báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân cho thấy có 11/28 vụ việc được giải quyết tương đối dứt điểm, còn lại cũng hứa mà chưa có kết quả.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.