Tiền Giang đột phá, sẽ cân đối ngân sách vào năm 2025

Sáng 13-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025, đã chính thức khai mạc. Ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, thay mặt Bộ chính trị phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng Tiền Giang nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có vai trò quan trọng đối với chiến lược phát triển vùng ĐBSCL và tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển.

Tiền Giang đột phá, sẽ cân đối ngân sách vào năm 2025 ảnh 1
Ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị phát biểu tại Đại hội. Ảnh: ĐH

Ông Hải đánh giá, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang luôn đoàn kết, nỗ lực, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X với quyết tâm chính trị cao. Tỉnh nhà đã đạt được những kết quả quan trọng, tương đối toàn diện trên các lĩnh vực; hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu của Nghị quyết.

Cụ thể, nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt khá, cao hơn mức bình quân của cả nước và vùng ĐBSCL. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tăng tỉ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

Thu ngân sách tăng bình quân 15,9% năm. Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai thiết thực, chất lượng; đã có 107/143 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, cao nhất trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, khoa học - công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư. Quốc phòng, an ninh được củng cố, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiền Giang đột phá, sẽ cân đối ngân sách vào năm 2025 ảnh 2
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo Trung ương. Ảnh: ĐH

Với những thành tích trên, ông  Hoàng Trung Hải đánh giá cao và chúc mừng những thành tích Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.  

“Tôi đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân của những thành quả cũng như những hạn chế, tồn tại. Rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khả thi, tích cực để tập trung khắc phục trong thời gian tới”- Ông Hoàng Trung Hải nói. 

Theo ông Hoàng Trung Hải, Đảng bộ tỉnh Tiền Giang đã đặt ra mục tiêu trong 5 năm trở thành “tỉnh phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” và “phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh tự cân đối ngân sách”. Bộ Chính trị đã xem xét và cơ bản tán thành với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu, đặc biệt là 2 khâu đột phá đã được nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Tiền Giang đột phá, sẽ cân đối ngân sách vào năm 2025 ảnh 3
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang. Ảnh: ĐH

Ông Hoàng Trung hải cũng yêu cầu các đại biểu phát huy dân chủ lựa chọn những nhân tố tiêu biểu về phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang khóa XI với cơ cấu hợp lý, bảo đảm tính liên tục và tính kế thừa. Đồng thời, lựa chọn được các đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Ông Hoàng Trung Hải kỳ vọng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang sẽ nắm chắc thời cơ, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 
Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.