Tiền vệ Hoàng Đức trở lại, Quang Hải bị cạnh tranh gay gắt

Những ca chấn thương trên đội tuyển Việt Nam gần như đã hồi phục và bắt đầu vào cuộc cạnh tranh vị trí gay gắt, khi chỉ còn bốn ngày nữa, ông Park sẽ loại 10 cái tên chưa phù hợp.

Các cầu thủ gặp vấn đề sức khỏe ở mức độ khác nhau gồm Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Xuân và gần đây nhất là Xuân Trường trở lại tập luyện, đến lượt tiền vệ Hoàng Đức đã tham gia một số nội dung của buổi tập. Theo VFF, Hoàng Đức gặp chấn thương đụng dập xương bàn chân trái trong một tình huống tranh chấp bóng tại buổi tập của đội tuyển ngày 15-5.

Tiền vệ Hoàng Đức trở lại, Quang Hải bị cạnh tranh gay gắt ảnh 1

Quang Hải từng là nhân tố không thể thiếu của thầy Park trên các đội tuyển nhưng lần này có thể sẽ khác. Ảnh: NGỌC DUNG.

Theo dự tính ban đầu, Hoàng Đức cần từ một đến hai tuần mới có thể tập luyện trở lại. Tuy nhiên, với nỗ lực trị liệu của các bác sĩ đội tuyển, cộng với tinh thần quyết tâm cũng như lợi thế về sức trẻ của cá nhân, tiền vệ trẻ này đã có tốc độ hồi phục rất nhanh. Hoàng Đức đã trải qua phần kiểm tra thể lực với màn thể hiện không thua kém các đồng đội.

Hoàng Đức vẫn cần thêm thời gian để đạt tới sự bình phục hoàn toàn. Nhưng sự hồi phục sớm hơn dự kiến của Hoàng Đức đã mang đến bầu không khí rất hứng khởi cho toàn đội.

Một tiền vệ khác là Xuân Trường sau khoảng 10 ngày tập riêng đã tái xuất tập bình thường với đồng đội. Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ nhiều toan tính hơn cho tuyến giữa của đội tuyển, vốn đã mỏng sau khi Hùng Dũng bị chấn thương không thể góp mặt.

Mấy ngày trước, Quang Hải cũng bị căng cơ phải nghỉ tập. Tiền vệ của Hà Nội là một nhân tố không thể thiếu của ông Park trong nhiều chiến dịch đã qua. Quang Hải có lợi thế kỹ thuật với cái chân trái độc chiêu, nhưng sau này Hoàng Đức cho thấy mình không thua kém nhiều. Thậm chí, cầu thủ của Viettel còn có điểm mạnh hơn ở hình thể, khả năng di chuyển rộng và tranh chấp tốt hơn. Kiểu đá của Hoàng Đức thiên về kỹ thuật khéo léo cũng với cái chân trái lắt léo và sút xa rất mạnh.

Tiền vệ Hoàng Đức trở lại, Quang Hải bị cạnh tranh gay gắt ảnh 2

Phan Văn Đức đá tiền vệ lệch trái chơi tốt cả hai chân với nền tảng thể lực sung mãn. Ảnh: NGỌC DUNG.

Thầy Park từng xếp Quang Hải đá tiền vệ tấn công ở giữa sân nhưng khả năng bao quát chưa tốt và thể lực không cho phép anh chơi ngẫu hứng hiệu quả như khi chơi lệch trái.

Có đến 12 tiền vệ, ông Park vẫn yêu thích Quang Hải đá chính hơn. Tuy nhiên, khả năng của Hoàng Đức đã đạt đến độ chín, hay Phan Văn Đức xông xáo và mạnh mẽ hơn khiến vị trí của Quang Hải không còn chắc chắn. Một số tiền vệ khác có thể chơi tốt ở biên trái như Tô Văn Vũ, Phan Văn Long sẽ còn làm ông thầy người Hàn Quốc đắn đo nhiều.

Ngày 26-5, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE với 27 tuyển thủ, cùng thủ môn Văn Lâm đáp chuyến bay từ Nhật đến hội quân. Thầy trò ông Park có trận làm nóng với Jordan ngày 31-5 trước khi nhập cuộc chơi lớn. Các đối thủ của tuyển Việt Nam lần lượt thi đấu là Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6) và chủ nhà UAE (ngày 15-5). Ông Park cùng các học trò đặt chỉ tiêu ít nhất có một trận thắng, một trận hòa để lấy vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời có một suất đá vòng chung kết Asian Cup 2023.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.