Tiếp tục tiêm vét vaccine ngừa sởi cho trẻ dưới 10 tuổi

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Y tế theo dõi, nắm sát tình hình dịch bệnh, tiếp tục tổ chức tiêm vét vaccine sởi, mở rộng cho đối tượng trẻ em từ chín đến 10 tuổi và tiêm miễn phí cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia trực tiếp phòng, chống và điều trị sởi.

Từ đầu năm đến 30-4, toàn thành phố có gần 1.900 ca sốt phát ban dạng sởi. TP đã chỉ đạo tiêm vét ngừa sởi cho trẻ từ chín tháng đến ba tuổi đến nay đã đạt 98%. Tuy nhiên, thống kê về độ tuổi cho thấy trẻ từ ba đến 10 tuổi mắc sởi chiếm 20% nên độ tuổi tiêm sởi được Bộ Y tế cho mở rộng đến 10 tuổi.

Ngoài ra, đối với dịch bệnh tay-chân-miệng, đến nay TP có gần 3.000 ca mắc. Riêng với sốt xuất huyết, thành phố đã có gần 2.600 ca mắc (tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm 2013) và đã có ba ca tử vong (cùng kỳ năm 2013 có năm). UBND TP cho biết mùa mưa đã đến, nhiều khả năng sốt xuất huyết sẽ tăng.

UBND TP chỉ đạo Sở Y tế kết hợp với Sở GD&ĐT, TN&MT, Thông tin và Truyền thông tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh môi trường, nhà cửa, trường lớp, rửa tay thường xuyên… nhằm hạ thấp mầm bệnh và trung gian truyền các loại bệnh.

DUY TÍNH