Tiểu thương chợ An Đông đóng sạp, đòi sửa chữa chợ

Sáng 19-9, hàng trăm tiểu thương chợ An Đông (quận 5, TP.HCM) đồng loạt đóng sạp để phản đối ban quản lý liên quan đến việc chậm trễ nâng cấp, sửa chữa chợ trong khi tiểu thương đã góp tiền sửa chợ đã 5 năm nay (với số tiền lên cả trăm tỉ đồng). 
Tiểu thương chợ An Đông đóng sạp, đòi sửa chữa chợ ảnh 1

Sáng 19-9, hàng trăm tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng cửa. Ảnh Nguyễn Tân.

Rất đông tiểu thương đổ ra đường khiến giao thông khu vực này rơi vào ùn ứ nghiêm trọng, lực lượng chức năng phải vất vả phân luồng điều tiết.
“Giờ chỉ mong 217 tỉ do tiểu thương đóng được đưa vào để sửa chữa chợ cho tiểu thương để mua bán làm ăn cho tốt hơn” – ông Phan Văn Thảo, một tiểu thương ở chợ nói.
Tiểu thương chợ An Đông đóng sạp, đòi sửa chữa chợ ảnh 2

Ông  Phan Văn Thảo cho biết mâu thuẫn giữa ban quản lý chợ và tiểu thương xảy ra đã lâu. Ảnh Nguyễn Tân.

Tiểu thương chợ An Đông đóng sạp, đòi sửa chữa chợ ảnh 3

Cuộc phản đối của bà con tiểu thương khiến giao thông tại nhiều giao lộ rơi vào tình trạng ách tắc nghiêm trọng. Ảnh Nguyễn Tân.

Tiểu thương chợ An Đông đóng sạp, đòi sửa chữa chợ ảnh 4

Lực lượng chức năng phải khá vất vả điều tiết, phân luồng giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.