Tìm người thân của bé sơ sinh bị bỏ lại ở căn nhà hoang

(PLO)- Người phụ nữ đi tập thể dục phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại căn nhà hoang ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-12, lãnh đạo UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận phường đang thông báo tìm người nhà của một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở căn nhà hoang trên địa bàn.

“Chúng tôi đã gửi thông báo để tìm kiếm người thân cháu bé từ hôm 20-12, nhưng hiện chưa thấy ai đến phường trình báo” - vị này cho hay.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở căn nhà hoang

Đứa trẻ bị vứt ở căn nhà hoang. Ảnh: Người dân cung cấp

Cũng theo vị này, nếu quá thời hạn quy định mà không tìm được người thân, UBND phường sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

Trước đó, vào rạng sáng 17-12, trong lúc đi tập thể dục ngang qua một căn nhà hoang ở hẻm 114 đường Trần Quý Cáp (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), người phụ nữ nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc. Người này lại gần thì phát hiện ra một bé trai khoảng 2kg được quấn trong chăn. Sau đó, người phụ nữ này đã đem cháu về nhà chăm sóc đồng thời trình báo cho chính quyền địa phương.

Kiểm tra trong bọc chăn, người dân còn phát hiện một tờ giấy với nội dung: "Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được, tôi mong những ai nhặt được bé hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé! Tôi cảm ơn".

Lãnh đạo UBND phường Ea Tam thông tin thêm, sức khỏe cháu bé ổn định và đang được gia đình người phụ nữ phát hiện chăm sóc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm