Tình dục giúp người già duy trì độ nhạy của não

Nghiên cứu được thực hiện trên 73 người độ tuổi 50-83, trong đó 28 nam giới và 45 phụ nữ. Những người này trả lời bảng câu hỏi về sức khỏe và lối sống, về mật độ sinh hoạt tình dục trong 12 tháng qua.

Tình dục giúp người già duy trì độ nhạy của não ảnh 1

Kết quả, so với người sinh hoạt tình dục mỗi tháng một lần hay hoàn toàn không, mức độ nhận thức của người sinh hoạt tình dục mỗi tuần một lần nhanh hơn và chính xác hơn.

Một số nghiên cứu trước cũng cho thấy người lớn tuổi nếu duy trì hoạt động thể chất và giữ mình gắn kết với các mối quan hệ xã hội cũng sẽ có sức khỏe tâm thần tốt hơn. Theo TS Hayley Wright, trưởng nhóm nghiên cứu, hoạt động tình dục là một quá trình phức tạp, không chỉ vận dụng đến sức khỏe thể chất và gắn kết xã hội mà còn kích thích hoạt động cảm xúc, tâm lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.