Tình hình bóng đá Malaysia rất thê thảm

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Malaysia đang diễn biến cực kỳ phức tạp và lệnh giãn cách xã hội cũng như giới nghiêm dân sự được áp đặt hầu như trên quy mô toàn quốc khiến bóng đá nước này lại rơi vào tình trạng...đứng hình.

Điều quan trọng hơn nữa là nguồn tài chính từ LĐBĐ Malaysia (FAM)  đến các CLB đang suy kiệt trầm trọng.

HLV Tan Cheng Hoe đang trong thế thật khó khăn. Ảnh: NST

FAM đã đề xuất cho phép đội tuyển quốc gia tập trung theo quy chế đặc biệt, nhưng Hội đồng an ninh Quốc gia (gồm Bộ Quốc phòng và Bộ Cảnh sát) chưa... quan tâm. Hai cơ quan quyền lực nắm quyền toàn bộ quy chế ngăn chặn dịch bệnh này không trả lời FAM mà chỉ đưa ra thông điệp, không có bất kỳ một ai được hưởng quy chế đặc biệt khi lệnh giãn cách xã hội được thực thi.

Tình hình rất khó khăn cho tuyển Malaysia lẫn các giải nội địa. M-League có kế hoạch khai mạc ngày 28-2 bằng trận Siêu Cúp nhưng nay nhiều khả năng vỡ trận vì lệnh giãn cách xã hội không biết khi nào mới dở bỏ.

Tính hình diễn biến dịch bệnh ở Malaysia đang diễn biến rất phức tạp và không có một tổ chức hoạt động dân sự nào có được đặc quyền cả.

Trong khi đó lịch thi đấu tuyển Malaysia tiếp Việt Nam cuối tháng 3 vẫn chưa thay đổi.

Dịch bệnh đã khiến nguồn tài chính của FAM mất đi 75%, các CLB lâm vào cảnh nợ lương, nợ chuyển nhượng cầu thủ. Tiền bản quyền truyền hình cũng gặp nhiều rắc rối.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Chelsea sẽ có chuyến hành quân làm khách đến sân St. James’ Park của Newcastle ở vòng 13 Premier League, với phong độ đang lên cao The Blues muốn giành trọn 3 điểm để kéo dài mạch trận thăng hoa của mình.

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

(PLO)- Man City sẽ đối đầu với Liverpool ở vòng 13 Premier League, đây là trận đại chiến của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.