Tình hình võ sĩ Patrick Day ngày càng nguy kịch

Ngày thứ hai, tay đấm Mỹ Patrick Day vẫn tiếp tục hôn mê sâu sau trận thua Charles Conwell.

Ngày thứ hai kể từ lúc hôn mê trên sàn đấu ngay sau cú đấm knock-out từ Charles Conwell, tình hình của Day ngày càng tồi tệ dần, giới y tế quyền Anh và bác sĩ lo ngại Day không qua khỏi.

Tình hình võ sĩ Patrick Day ngày càng nguy kịch ảnh 1
Patrick Day (trái) bị Conwell tung những cú đấm trời giáng.

Patrick Day, 27 tuổi chạm trán với “độc cô cầu bại” Charles Conwell cũng của Mỹ ở võ đài Winstrust, TP Chicago. Ở hiệp đấu thứ hai, vào phút thứ nhất, giây thứ 46, Conwell đã tung cú đánh trời giáng vào đầu phía dưới mang tai của Day khiến Day gục gã và dần đi vào hôn mê rất sâu.

Tổ y tế có mặt kịp thời tiến hành hô hấp nhân tạo cho Day. Day được gắn ống thở ôxy ngay tức khắc rồi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê ngày một sâu.

Đến bệnh viện ở Chicago, tổ bác sĩ lập tức xác định phải phẫu thuật não cho Day để hút máu tụ và máu bầm. Ca mổ đã qua nhưng tình hình Patrick Day qua hai ngày không có tiến triển tốt mà ngược lại còn có vẻ diễn tiến theo chiều hướng xấu hơn.

Tình hình võ sĩ Patrick Day ngày càng nguy kịch ảnh 2
Patrick Day được gắn ống thở và đưa đến bệnh viện.

Cả làng quyền Anh thế giới đang cầu nguyện cho Patrick Day qua cơn nguy kịch.

Trận gần đây nhất của Day không kể trận xảy ra sự vụ này là vào tháng 6 vừa qua, Day thua Carlos Adames ở New York.

Day đã trải qua 17 trận thắng, bốn trận thua và một trận hòa. Cuộc đời quyền Anh chuyên nghiệp của Day bắt đầu từ năm 2013.

Còn Conwell ngoài độc cô cầu bại còn là nhà vô địch hạng siêu bán trung Olympic 2016.

Cách đây ít tháng, võ sĩ Nga Maxim Dadashev cũng qua đời tại bệnh viện sau khi anh bị Gabriel Matias hạ knock-out trên sàn đấu.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.