Tổ chức cuộc thi cho doanh nhân bằng văn bản giả?

Chiều 26-4, Thanh tra Sở VHTT cùng đại diện Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã cùng làm việc với Hội Doanh nhân trẻ TP.Vũng Tàu xung quanh thông tin hội này phối hợp tổ chức cuộc thi “Sao Doanh nhân” tối 25-4 tại Vũng Tàu dựa trên những công văn giả mạo một số lãnh đạo của UBND TP.HCM.

Trước đó, tối 25-4, tại một trung tâm biểu diễn ở TP.Vũng Tàu, Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam - Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Sao Doanh nhân” với hơn 30 thí sinh (Vũng Tàu có 11 thí sinh). Cuộc thi có những giám khảo là các ca sĩ như Quang Lê, Đình Văn. Trước những thông tin cho rằng cuộc thi này tổ chức dựa trên những văn bản có dấu hiệu giả mạo lãnh đạo UBND TP.HCM (trong đó có bà Nguyễn Thị Thu, nguyên PCT UBND TP.HCM đã mất ngày 20-2 vừa qua), thanh tra Sở VHTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu do ông Hồ Thành Hưng, Phó Chánh Thanh tra đã có mặt vào chiều 25-4 để kiểm tra.

Vòng chung kết cuộc thi "Sao Doanh nhân" được tổ chức tại Vũng Tàu tối 25-4.

Trao đổi với phóng viênPLO, ông Trịnh Đình Cường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.Vũng Tàu cho biết: “Chiều 25-4, tôi đã đưa một số giấy tờ cho Thanh tra Sở”. 

Ông Cường thông tin thêm là đã có hỏi lại người tổ chức từ TP.HCM xuống về hai văn bản chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM bị cho là giả mạo thì nhận được câu trả lời là họ đưa dịch vụ lo.

Ông Cường thông cho biết cách đây vài tháng, ông được giới thiệu với người tổ chức cuộc thi “Sao Doanh nhân”. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra tại Vũng Tàu. Sau khi tìm hiểu, ông Cường đồng ý tham gia, được bầu làm phó ban tổ chức, lo phần tổ chức tại Vũng Tàu.

“Tôi thấy cuộc thi đã tổ chức vòng sơ khảo, chung khảo ở các nơi khác, lại do Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam - Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam tổ chức nên rất tin tưởng, hào hứng nhận lời đứng ra vận động anh em DN trẻ của Vũng Tàu tham gia. Riêng về pháp lý của cuộc thi, tôi có được chị tổ chức cho coi nhưng không coi kỹ. Tôi có nói họ chuyển qua mạng, từ đó làm văn bản vận động anh em doanh nhân tham gia. Cuộc thi hoàn toàn không thu phí, bán vé… Anh em DN ở Vũng Tàu nhiệt tình tham gia, tập luyện và đầu tư nghiêm túc từng tiết mục. Tôi thấy đây là một cuộc thi có chuyên môn tốt, sân chơi vui cho anh em DN Vũng Tàu. Chúng tôi có đóng góp vào các chương trình từ thiện của cuộc thi. Tôi cảm thấy rất áy náy, lo vì thông tin này làm ảnh hưởng tới niềm tin của anh em DN vào các chương trình tiếp theo”- ông Cường nói.

Liên quan đến phần văn bản bị cho là giả mạo, UBND TP.HCM đã yêu cầu công an làm rõ. Thanh tra Sở VHTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết hiện đang tiến hành xác minh để có cơ sở xử lý tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.