Tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Sáng 12-11, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), theo báo Giao Thông.

Tham dự có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và hàng ngàn chư tôn đức, tăng, ni, tín đồ Phật giáo...

Buổi lễ gửi đến thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại, nhằm mục tiêu tính mạng con người là trên hết”.

Hoạt động này nhằm tưởng nhớ, thể hiện tình cảm với những người không may mất do TNGT, đồng thời kêu gọi chia sẻ những nỗi đau với người thân của họ, kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ nỗi đau với những gia đình có nạn nhân bị TNGT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM, cho biết trong 10 tháng đầu năm, TP đã xảy ra khoảng 3.500 vụ TNGT, làm chết 590 người và gây thương tật cho gần 2.600 người. Trong đó có 75% người bị tử vong do TNGT là những người lao động chính trong gia đình, học sinh, sinh viên.

Ông Tường chia sẻ, TNGT để lại nỗi đau rất lớn đối với người thân. Trong các chuyến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT, ông chứng kiến nhiều hoàn cảnh đau lòng.

Điển hình như gia đình ông Nguyễn Văn Đỡ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) có con gái 31 tuổi mất do TNGT, để lại ba đứa trẻ bơ vơ không nơi nương tựa.

Một trường hợp khác là hoàn cảnh anh Lê Thanh Tuấn (huyện Cần Giờ), lao động chính trong gia đình tử vong do TNGT, bỏ lại con nhỏ, cha mẹ già yếu. Vợ anh Tuấn làm công nhân vất vả, trong khi cả gia đình vẫn đang ở trong căn nhà lá tạm bợ, chỉ có mỗi chiếc tivi là đáng giá…

Do đó ông Tường kêu gọi người dân cần nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông an toàn.

Cũng tại buổi lễ, Ban ATGT TP đã trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất do TNGT tại xã Long Hòa, Bình Khánh (huyện Cần Giờ).

M.NGỌC