Toà bác lời khai tình cảm của kẻ giết nữ đồng nghiệp

Ngày 9-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Trần Quang Tuyến (SN 1982, quê Hà Tĩnh) về hai tội giết người và cướp tài sản.

HĐXX không chấp nhận đề nghị tăng án lên tử hình của phía gia đình người bị hại vì mức án sơ thẩm là phù hợp và bị cáo có phần bị tâm thần nhẹ. Cạnh đó, tòa cũng cho là không có căn cứ để xác định giữa bị cáo và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Đây chỉ là lời khai một chiều của bị cáo.

Toà bác lời khai tình cảm của kẻ giết nữ đồng nghiệp ảnh 1

Bị cáo Tuyến tại phiên xử.

Xử sơ thẩm tháng 3 ngoài tuyên phạt mức án trên, TAND tỉnh Bình Dương còn buộc Tuyến phải bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng, gồm tiền mai táng và tổn thất tinh thần. Ngoài ra, hằng tháng, Tuyến phải cấp dưỡng cho con người bị hại 500.000 đồng.

Theo án sơ thẩm, Tuyến và chị ĐTT làm chung một công ty tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Khuya 23-12-2014, Tuyến đang nằm nghỉ trong công ty thì T. đi ngang qua vẫy tay với Tuyến rồi đi thẳng về hướng nhà vệ sinh. Tuyến nghĩ T. vẫy gọi mình để quan hệ yêu đương như lần trước nên đi theo. Tại đây, sau khi quan hệ với nhau xong thì T. và Tuyến đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã lớn tiếng. 

Tức giận vì bị nói “đàn ông hèn” và bị T. thách thức, Tuyến đã giết T. Sau đó, thấy tay chị T. có nhẫn và vòng vàng, Tuyến liền tháo lấy cất vào túi áo mình rồi kéo xác chị T. giấu phía sau bể nước và đi về ngủ.

Rạng sáng hôm sau, đồng nghiệp trong công ty phát hiện thi thể chị T. ở khu vực kể trên. Về phần mình, Tuyến tới cơ quan công an đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...