Toàn cảnh giao thông Hà Nội ngày đầu thực hiện giấy đi đường mới

0:00 / 0:00
0:00

Tuy nhiên, từ 7 giờ 30 ngày 6-9 đã xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ tại một số chốt kiểm soát do 39 chốt kiểm soát đồng loạt ra quân kiểm tra, nhắc nhở người đi đường.

Điển hình, tại chốt kiểm soát Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm), làn đường hướng về nội đô đã bị ùn tắc cục bộ khoảng 30 phút vào buổi sáng do lượng người đi làm trong nội thành phải xuất trình giấy tờ để được thông chốt. Sau đó lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt đã khẩn trương giải tỏa ùn tắc tại các chốt để giao thông thông thoáng hơn.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT TP Hà Nội), thông tin lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã phải lập hàng rào để phân luồng từ xa, bảo đảm các xe không bị ùn ứ khi lưu thông qua chốt.

Toàn cảnh giao thông Hà Nội ngày đầu thực hiện giấy đi đường mới ảnh 1

Chốt kiểm soát cửa ngõ vùng 1 tại chân cầu Vĩnh Tuy 
(quận Hai Bà Trưng) kiểm tra các xe lưu thông. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Trong sáng 6-9, nhiều người dân đưa ra được giấy đi đường theo mẫu mới. Đối với những trường hợp chưa kịp làm giấy đi đường theo mẫu mới, còn sử dụng mẫu cũ, lực lượng chức năng tuyên truyền nhanh chóng hoàn thiện trong hai ngày tới.

Tương tự, các chốt kiểm soát khác vào cửa ngõ vùng 1 của Hà Nội cũng xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ vào đầu giờ sáng nhưng ít phút sau đó đã được giải tỏa.

Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết tính đến 17 giờ 30 ngày 6-9, đơn vị đã duyệt, cấp khoảng 80.000 giấy đi đường cho các tổ chức thuộc phân cấp của Phòng CSGT.

Theo Phòng CSGT TP Hà Nội, giấy đi đường có mã nhận diện (QR Code) của ô tô và người điều khiển ô tô sẽ được gửi tới cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực qua thư điện tử để chuyển trả cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

Đối với giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô: Phòng CSGT sẽ in, ký, đóng dấu và gửi tới cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Trong hai ngày 6 và 7-9, các chốt kiểm soát của Hà Nội sẽ chỉ kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện giấy đi đường mới. Đến ngày 8-9, các chốt kiểm soát sẽ thực hiện kiểm tra nghiêm theo quy định về giấy đi đường mới...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

(PLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại căn cứ Thành đoàn TP.HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).