HLV Park Hang-seo trả lời hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc):

‘Tôi chỉ là người đưa bóng đá Việt Nam đi đúng với tiềm năng’

Trả lời báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã nói về bóng đá Việt Nam, nơi khiến cái tên Park Hang-seo bị quên lãng được chính đất nước và bóng đá Hàn Quốc phải nhớ lại và ghi nhận. Ông đã có cuộc trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Yonhap.

. Phóng viên: Chuỗi thành công với bóng đá Việt Nam mà ông làm được xuất phát từ đâu?

+ HLV Park Hang-seo: Khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lên vị trí hàng đầu Đông Nam Á, đó là một chuyện không dễ dàng và nhiều thách thức. Khi bạn khởi đi một bước chân trong hành trình đòi hỏi một kế hoạch dài hơi và sự chuẩn bị chu đáo và tôi góp phần vào một giai đoạn của bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ là người đã mang đến sự thành công qua ba năm làm việc và những gì tôi đạt được cùng bóng đá Việt Nam trong một khoảng thời gian ngắn chỉ là những bước tiếp theo của cuộc hành trình đang ở phía trước. Chẳng hạn như những bước chân sắp tới lắm thách thức là đưa U-23 Việt Nam đến Olympic Tokyo.

. Nó khó khăn thế nào nữa trong một khoảng thời gian không dài với ông?

+ Khi mới đến Việt Nam, tôi đã nhìn thấy tiềm năng của bóng đá Việt Nam không phải như những gì họ đang có mà phải hơn và ít nhất phải là hàng đầu Đông Nam Á. Việc ở bình diện Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam vô địch Đông Nam Á rồi đội U-22 Việt Nam vô địch SEA Games là đúng với tiềm năng, thực lực của bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ là người đưa bóng đá Việt Nam đi đúng vị trí và tiềm năng mà họ phải có.

HLV Park Hang-seo: “Tôi mới chỉ đưa bóng đá Việt Nam về đúng với vị trí và tiềm năng của họ”. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Năm tới chúng tôi lại phải có một AFF Cup và hai năm nữa lại có một kỳ SEA Games khác và chúng tôi sẽ phải duy trì vị trí số một, đơn giản bởi bóng đá Việt Nam đang là tốt nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong vòng hai năm tới chúng tôi không thể vọt một phát lên tầm thế giới được. Chúng tôi cần những kế hoạch dài hơi. Trước mắt là Olympic Tokyo và World Cup 2022, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

. Các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng cao hơn so với sân chơi Đông Nam Á?

+ Họ đang làm được điều tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022 cũng là vòng loại Asian Cup 2023 khi hiện nay chúng tôi đang là đội đầu bảng G qua năm trận có được 11 điểm. Mục tiêu của chúng tôi ở đây là vô địch bảng G để có được suất dự Asian Cup 2023 và tiếp vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2022. Tới đây chúng tôi sang Malaysia làm khách vòng loại World Cup. Đây là lần thứ sáu chúng tôi đối mặt nhau kể từ tháng 3 năm ngoái. Nếu chiến thắng, cửa vô địch bảng G của chúng tôi rất lớn, nghĩa là tràn trề hy vọng đi tiếp.

Điều quan trọng với tôi và các đội tuyển Việt Nam khi tôi làm HLV trưởng, tôi nhận được sự ủng hộ của hầu hết người Việt Nam. Tôi sẽ chẳng làm được gì cả nếu tôi không có một đội ngũ trợ lý và những người Việt Nam ủng hộ hết mình. Tôi thuận lợi khi được một dàn trợ lý tuyệt vời, cầu thủ ủng hộ tôi hết mình và một lòng tin tuyệt đối từ người hâm mộ Việt Nam. Điều đó cho phép tôi có được môi trường làm việc và sự thể hiện tốt nhất.

Bật mí về việc HLV Park Hang-seo chậm ra nhận huy chương

Sau chiến thắng Indonesia trong trận chung kết, nhiều người thắc mắc vì sao HLV Park Hang-seo rất “chậm chân” trong việc nhận HCV cùng các học trò. Được biết ban tổ chức chỉ trao có 25 chiếc HCV trong khi thầy Park hiểu rằng tập thể đội bóng đá nam Việt Nam có rất nhiều thành viên cần được chiếc huy chương đấy nên ông đã cố tình “chậm chân” để những thành viên khác được đón nhận, thậm chí có những HLV tế nhị trao huy chương cho ông nhưng ông nhẹ nhàng từ chối để dành phần cho các trợ lý của mình. 

HUY KHANH 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm