Tổng Bí thư dự Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương

Ngày 20-12, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) tổ chức Hội nghị Đảng ủy CATW để cho ý kiến về các nội dung quan trọng mà Đảng ủy CATW, Bộ Công an đã triển khai, thực hiện trong thời gian qua. Hội nghị cũng nhằm xác định mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm trong thời gian tới; cho ý kiến về các văn bản Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATW; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATW dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương. Ảnh: BCA

Tại buổi làm việc, hội nghị thống nhất đánh giá năm 2021, trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy CATW, cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tiên phong đi đầu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm “bản lề” của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII.

Cùng đó là phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, “tuyến đầu” trong phòng, chống dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ chính trị, tạo khí thế, động lực, quyết tâm chính trị lan tỏa trong toàn xã hội, phục vụ hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ.

Đảng bộ CATW là một Đảng bộ triển khai sớm nhất đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, cũng là Đảng bộ đầu tiên nhìn nhận, đánh giá một năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng rất bài bản, khoa học.

Điển hình, Đảng bộ CATW đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế liên quan chức vụ, tham nhũng nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo theo phương châm “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”, lan tỏa từ Trung ương đến địa phương, có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung cho cả xã hội.

Trật tự, an toàn xã hội có sự chuyển biến tích cực; công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với năm 2020. Đã xây dựng và đưa vào vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân, mở ra một giai đoạn mới cho việc ứng dụng công nghệ để phòng, chống tội phạm, phòng, chống dịch, quản trị xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an dân...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng uỷ CATW, Bộ Công an và công tác tổ chức Hội nghị chu đáo, chặt chẽ, chất lượng, có tính chiến đấu cao.

Tổng Bí thư khẳng định năm 2021 bối cảnh tình hình trong nước, thế giới, khu vực có nhiều diễn biến mới, phức tạp. Đất nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng; chịu tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; có rất nhiều công việc đột xuất, cần tập trung giải quyết. Không ai lường trước được hậu quả của đại dịch; chưa thể trả lời được câu hỏi khi nào dịch bệnh kết thúc.

Trong bối cảnh đó chúng ta đã nỗ lực, cố gắng đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, giữ vững môi trường ổn định, an toàn, nhân dân yên tâm phấn khởi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đối với ngành Công an đây là một năm rất vất vả, song cũng rất đáng tự hào, để lại dấu ấn tốt.

Thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng bộ CATW, lực lượng CAND tiếp tục phát huy thành tựu, kinh nghiệm trong thời gian qua, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để bất ngờ trong mọi tình huống. Chủ động các phương án, biện pháp xử lý kịp thời tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Cùng với đó, lực lượng CAND tham gia tích cực, chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là đối với những vụ việc nhạy cảm, phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Đấu tranh kiên quyết, có hiệu quả với các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, chống chế độ.

Đặc biệt coi trọng, tập trung chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, có tính chiến đấu cao. Không được chủ quan, thỏa mãn, mất cảnh giác, không sợ khuyết điểm, không che giấu khuyết điểm; đã làm rồi cần làm tốt hơn nữa…

"Tập trung hoàn thành Đề án “xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” để sớm trình Bộ Chính trị cho ý kiến…" - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm