Tổng thống Kazakhstan: Đã dập tắt thành công âm mưu đảo chính

Ông Tokayev cho biết mục tiêu chính của phe đảo chính là TP Almaty. Những đối tượng này muốn Almaty thất thủ để mở đường tiếp quản khu vực đông dân phía nam, tiến tới chiếm thủ đô Nur-Sultan và cuối cùng cả đất nước.

Tổng thống Kazakhstan: Đã dập tắt thành công âm mưu đảo chính ảnh 1

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev. Ảnh: RT

Nhà lãnh đạo này khẳng định hoạt động chống khủng bố quy mô lớn và sứ mệnh gìn giữ hòa bình của liên quân CSTO do Nga dẫn đầu tại Kazakhstan sẽ sớm kết thúc. Ông tiếp tục bảo vệ quyết định mời Nga đưa quân vào dẹp loạn khủng bố, đồng thời cho rằng những nghi ngờ về tính hợp pháp của sứ mệnh này xuất phát từ việc thiếu thông tin.

“Kazakhstan sẽ sớm cung cấp bằng chứng cho cộng đồng quốc tế về những gì đã xảy ra. 16 thành viên lực lượng an ninh đã thiệt mạng” - ông Tokayev nói. 

Ukraine bị bỏ lại bên lề Nga - Mỹ

(PLO)- Việc Kiev không được tham gia đối thoại Nga - Mỹ dù nội dung chủ yếu bàn an ninh cho mình khiến Ukraine rơi vào thế yếu, khả năng vẫn buộc phải tự xoay xở ngoại giao riêng với Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.