Tổng thống Trump chúc tết Canh Tý 2020

Trang web của Nhà Trắng ngày 24-1 đăng lời chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania.

"Melania và tôi gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới người dân ở Mỹ và trên toàn thế giới đang chào đón tết Nguyên đán. Nhân dịp này, chúng tôi cùng hàng triệu người trên toàn cầu chào đón năm con chuột và một năm mới đầy cơ hội để tạo ra những tác động tích cực trong cuộc sống của những người khác.

Người dân Singapore bắn pháo hoa mừng năm mới Canh Tý 2020. Ảnh: REUTERS

Đối với những người châu Á và mang trong mình dòng máu gốc Á ghi dấu thời gian đặc biệt này trong năm bằng pháo hoa, những món ăn và thể hiện tình cảm với những người thân yêu, chúng tôi chúc họ hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng trong năm mới.

Chúng tôi cũng muốn ghi nhận và tỏ lòng biết ơn chân thành theo nhiều cách về những gì mà người Mỹ gốc Á đã làm giàu nền văn hóa quốc gia của chúng ta, củng cố kinh tế và tăng cường quốc phòng. Những đóng góp to lớn của họ cho nước Mỹ là một phần độc đáo trong lịch sử và bản sắc của đất nước chúng ta.

Chúc mừng năm mới!”.

Thông điệp chúc mừng của Tổng thống Trump và bà Melania được đăng chỉ vài giờ trước khi người dân tại các quốc gia châu Á và cộng đồng người châu Á tại nhiều nơi trên thế giới chuẩn bị đón thời khắc giao thừa, tiễn biệt năm Kỷ Hợi và đón chào năm mới Canh Tý theo lịch âm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm