Tổng thống Trump khen ngợi “kèo dưới” Gaethje

Sự kiện thể thao lớn trở lại trên đất Mỹ khi đại dịch COVID-19 còn diễn biến cực kỳ phức tạp ở xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, loạt trận UFC 249 ở Florida đã diễn ra êm đềm.

Người đứng đầu nước Mỹ khen ngợi kẻ thắng của “trận đinh” Ferguson- Gaethje, Tổng thống Donald Trump cũng ca ngợi ông bạn thân và là ông bầu của giải đấu UFC Dana White đã tổ chức và hoàn thành xuất sắc sự kiện trong điều kiện cách ly xã hội.

Ferguson (phải) liên tục ăn đòn từ Gaethje

Tổng thống Trump khen ở chỗ dù đại dịch COVID-19 cướp đi hàng ngàn sinh mạng của người Mỹ nhưng vẫn không ngăn được thể thao. Sự kiện UFC diễn ra và kết thúc êm đềm cho thấy thể thao Mỹ đã trở lại dù đại dịch còn phức tạp. Không ai có thể ngăn chặn được những môn thể thao mạnh mẽ và thể thao sẽ thắng thế.

Lẽ ra “trận đinh” của chuỗi trận UFC 249 là cuộc đối đầu giữa Khabib của Nga và võ sĩ thách đấu Ferguson. Nhưng vì tình hình dịch bệnh ở Nga cũng diễn biến phức tạp, nếu Khabib tham dự thì anh phải thực hiện lệnh cách ly ở cả Nga và Mỹ. Để tránh phiền phức, Khabib đã từ chối tham dự.

Justin Gaethje tạm thời sở hữu đai vô địch hạng nhẹ.

Ông bầu Dana White đã mời Justin Gaethje thay thế Khabib. Và cuối cùng võ sĩ được đánh giá thấp hơn là Gaethje đã đánh bại đối thủ “kèo trên” Ferguson.

Gaethje thể hiện mình là “kèo dưới” khi tiếp cận trận đấu rất thận trọng. Anh di chuyển, né đòn nhiều nhưng những lần phản công thì rất sắc nét với những pha ra đòn khủng khiếp.

Trong khi đó Tony Ferguson được đánh giá cao hơn và khi trận đấu bắt đầu thì Ferguson phải thể hiện mình là “kèo trên” bằng việc chủ động tấn công.

Tuy nhiên đó chính là “cái bẫy” để Ferguson lọt vào lối đánh phòng ngự-phản công mà Gaethje giăng ra.

Có lẽ Gaethje nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Ferguson, anh đều né được những lần ra đòn nhanh và mạnh của Ferguson, trong khi đó mỗi lần Gaethje phản công thì Ferguson bị đòn rất nặng.

Ưu điểm khác của Gaethje là hai tay đấm như một. Gaethje ra đòn cả tay phải và tay trái đều nhanh, mạnh và hiểm hóc như nhau. Gaethje có thể thực hiện những cú đấm kỹ thuật như “đấm vòng” và “đánh móc”.

Đấm “vòng” tức dùng đòn tay vòng ra ngoài tay đối diện của đối phương để đánh vào mục tiêu là các chỗ hiểm trên đầu như thái dương, chẫm, khu vực dưới xương quai hàm và mang tai…

Ferguson đã bị Gaethje hạ Knock out kỹ thuật ở hiệp đấu thứ 5. Tuy nhiên qua ba hiệp đầu thì Ferguson luôn tấn công rất dữ dội. Đến hiệp đấu thứ ba và tư thì hầu như cả hai có phần đuối sức. Sang hiệp 5, Gaethje bắt đầu phản công mạnh nhờ sức lực được bảo toàn vì lối chơi “phòng ngự - phản công”.

Khi hiệp 5 đi được nửa đường thì Gaethje dồn Ferguson vào góc lồng bát giác và liên tục ra đòn nhiều thế khác nhau. Ferguson loạng choạng và bị Gaethje bồi thêm một cú đấm tay trái vào mặt. Trọng tài Herb Dean cảm thấy quá nguy hiểm cho Ferguson nên ông đã lao vào ngăn cản và cho trận đấu kết thúc.

Như vậy Gaethje đã thắng Knock out kỹ thuật Ferguson và đoạt đai vô địch tạm hạng nhẹ UFC. Nói Gaethje đoạt đai vô địch tạm là vì ở hạng cân này Khabib đang là nhà vô địch, song anh không thể sang Mỹ thi đấu vì lý do kể trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm