Cụ thể, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã phạt ông Võ Thế Duy hơn 20 triệu đồng do chở 330 kg thịt heo pha lóc định đưa vào chợ đầu mối Bình Điền kinh doanh. Số thịt heo nói trên có biểu hiện bốc mùi hôi thối, không chứng từ nguồn gốc.
Tiếp theo là ông Dương Tấn Lộc bị Ban Quản lý ATTP TP.HCM phạt trên 11 triệu đồng do vận chuyển 140 kg thịt heo nhạt màu, các hạch lâm ba sung huyết, mở đục có nguồn gốc từ Long An định đưa vào chợ đầu mối Bình Điền kinh doanh.
Thịt heo biến chất định đưa vào chợ đầu mối Bình Điền kinh doanh bị phát hiện. Ảnh: BAN ATTP
Hơn 14 triệu đồng là số tiền ông Lê Thanh Hùng phải nộp phạt do đã chở trên 190 kg thịt heo tím tái, bốc mùi hôi thối, không giấy kiểm dịch… vào chợ đầu mối Bình Điền.
Ngoài ra, do định đưa 34 kg thịt heo có nguồn gốc từ Long An có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm vào chợ đầu mối Bình Điền kinh doanh nên ông Kiều Minh Tân bị "dính" quyết định phạt 10 triệu đồng.
Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đã phạt ông Hồ Minh Phúc trên 15 triệu đồng do định tuồn hơn 170 kg thịt heo không nguồn gốc, da xuất huyết toàn thân vào chợ đầu mối Bình Điền.
Hơn 18 triệu đồng là số tiền phạt ông Võ Văn Măng phải nộp do định đưa vào chợ đầu mối Bình Điền trên 200 kg thịt heo biến chất, không nguồn gốc.
Cạnh đó, không ít cá nhân định đưa thịt heo không an toàn vào chợ đầu mối Hóc Môn kinh doanh đã bị phát hiện. Điển hình là ông Đinh Tiến Vũ định đưa gần 520 kg thịt heo có nguồn gốc từ cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị da xuất huyết lấm tấm đỏ như đầu đinh ghim, hạch bạch huyết xung huyết, xuất huyết nặng vào chợ đầu mối Hóc Môn kinh doanh. Với sai phạm trên, ông Vũ bị phạt 10 triệu đồng.
Tương tự, ông Nguyễn Văn Quý cũng bị phạt trên 4 triệu đồng do định tuồn gần 100 kg thịt heo có mùi hôi vào chợ đầu mối Hóc Môn kinh doanh. Số thịt heo này có nguồn gốc từ cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM)
Ban Quản lý ATTP TP.HCM còn buộc những cá nhân sai phạm tiêu hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ thịt heo biến chất.