TP.HCM chỉ đạo kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm ở các cơ sở giáo dục

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi tiếp nhận công văn của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, ATTP trong các cơ sở giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có văn bản chỉ đạo liên quan công tác này.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị sở GD&ĐT, sở Y tế, sở LĐTB&XH, ban quản lý ATTP TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật ATTP.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm từ các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Cạnh đó, phải tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học…

Phó chủ tịch UBND TP.HCM còn đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, ATTP, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục. Nếu các hành vi vi phạm về ATTP, điều kiện vệ sinh trong cơ sở giáo dục phải xử lý kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm