TP.HCM: Chỉ đạo quan trọng của Bí thư Đinh La Thăng với ngành y tế

Ngày 29-3, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận chỉ đạo của bí thư Thành ủy Đinh La Thăng như trên sau cuộc làm việc với Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM về một số nhiệm vụ y tế trên địa bàn.

Theo đó, bí thư Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới BV. Tập trung giải quyết những vướng mắc về vốn, bồi thường giải phóng mặt bằng, thực hiện đồng bộ trong xây dựng, đấu thầu mua sắm, lắp đặt máy móc thiết bị y tế, chuẩn bị nhân sự để các dự án hoàn thành đúng tiến độ.

TP.HCM: Chỉ đạo quan trọng của Bí thư Đinh La Thăng với ngành y tế ảnh 1
BV Ung bướu TP.HCM luôn luôn trong tình trạng quá tải, chật chội. Ảnh: NLĐO

“Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng BV Nhi đồng TP, BV Ung bướu cơ sở 2. Khẩn trương sửa chữa, cải tạo phòng mổ của BV An Bình, BV Đa khoa Sài Gòn để xây dựng khoa Vệ tinh và giảm tải cho BV Chấn thương Chỉnh hình. Tháng 6-2016 phải bàn giao mặt bằng để khởi công xây dựng và hoàn thành đưa vào hoạt động BV Chấn thương Chỉnh hình sau 18 tháng giao mặt bằng” - bí thư chỉ đạo.

Bí thư cũng yêu cầu UBND TP đẩy mạnh phân cấp cho Sở Y tế về bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo BV, phân cấp cho các BV tự chủ trong việc mua sắm tài sản, trang thiết bị y tế, kể cả việc mua sắm bằng vốn ngân sách nhà nước.

Cùng với đó là yêu cầu UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm, triệt để, giải quyết căn cơ tình trạng mua bán, lấn chiếm lòng lề đường trước cổng BV, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường xung quanh..

Đối với Sở Y tế, bí thư yêu cầu phân cấp mạnh cho các BV trực thuộc trong tổ chức đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao. Đối với một số thuốc, Sở Y tế thực hiện đấu thầu tập trung về giá, giao BV tự mua theo nguyên tắc không được cao hơn giá thuốc đã trúng thầu.

Bí thư nhấn mạnh đẩy mạnh tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, phân cấp quản lý về tuyển dụng cán bộ y tế tại các BV để tăng tính chủ động, huy động nguồn lực để phát triển. Với những BV chưa đủ điều kiện, sẽ có lộ trình tự chủ. Đồng thời chuyển công tác khác đối với giám đốc BV không muốn thực hiện tự chủ… 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.