TP.HCM có thể nắng nóng trên 37 độ từ hôm nay

Bản tin sáng 18-4 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (KTTV) cho biết rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ bắc nối với  vùng áp thấp phía tây đang phát triển và mở rộng về phía đông.

Dự báo, do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây phân tích trên nên từ ngày 19 đến 22-4, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở khu tây bắc Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Ngày 19-4, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, từ ngày 20-4 nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh miền Tây Nam bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Còn theo dự báo của Đài KTTV khu vực Nam bộ, từ hôm nay, nắng nóng tiếp tục gia tăng trên diện rộng ở miền Đông Nam bộ và mở rộng ra các tỉnh miền Tây Nam bộ. Nhiệt độ phổ biến trong thời gian này từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-15 giờ.

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.