TP.HCM có thêm ngôi trường mới hiện đại ở quận 11

(PLO)-  Sáng 19-11, Quận uỷ, UBND quận 11 (TP.HCM) đã tổ chức lễ khánh thành trường THCS Phú Thọ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường THCS Phú Thọ được xây mới tại số 1122 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 11 trên diện tích 2.744 m2, kinh phí 45 tỉ đồng.

Trường được thiết kế một tầng hầm, một trệt và ba lầu, bao gồm 22 phòng học, 6 phòng chức năng, 3 phòng thí nghiệm, 1 phòng thí nghiệm, một tầng hầm để xe và một nhà thi đấu đa năng

Học sinh vui mừng khi được học trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Học sinh vui mừng khi được học trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Khánh Phong, học sinh lớp 6/6 bày tỏ: “Trường mới được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất hiện đại, có rất nhiều phòng chức năng. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng em học tập tốt hơn".

Bà Nguyễn Ngọc Thảo, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết công trình xây dựng mới của trường THCS Phú Thọ là dấu ấn ghi nhận sự quyết tâm của lãnh đạo TP và lãnh đạo quận 11 đầu tư cho ngành giáo dục nói chung và học sinh của trường nói riêng. Ngôi trường mới sẽ phục vụ tốt cho việc dạy và học chương trình giáo dục phổ thông 2018 cũng như nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đại biểu tham quan các phòng học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN
Đại biểu tham quan các phòng học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

"Ngôi trường được khánh thành vào dịp kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Chúng ta ai cũng có thể cảm nhận được niềm vui mừng, hạnh phúc vì có một ngôi trường khang trang, hiện đại.

Từ đây, học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, được phát huy hết tính tích cực và chủ động của mình để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Thầy cô có được môi trường giảng dạy tốt, trang thiết bị hiện đại để phát huy khả năng đóng góp công sức vào hoạt động giáo dục tại trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh hiện có để xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, tiên tiến, hiện đại" - bà Thảo nói.

Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND quận 11 bày tỏ: "Để trường THCS Phú Thọ trở thành một trường có chất lượng trong học tập, tôi mong các thầy cô giáo phát huy năng lực, đầu tư chuyên môn, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Các em học sinh ra sức học tập, trau dồi đạo đức, phát huy truyền thống tốt đẹp của trường".

Cô Kiều Nguyệt Hồng Liên luôn được học trò quý mến. Ảnh: NVCC

Gia đình nhà giáo nhiều thế hệLENS

(PLO)- Dù nghề giáo không giàu về vật chất, lại chịu áp lực lớn từ dư luận xã hội nhưng có nhiều gia đình giàu truyền thống dạy học, có gia đình đến 3 thế hệ theo nghề. Điều gì níu giữ họ ở lại với nghề? Chỉ có tình yêu và nỗ lực từ bản thân để vượt qua tất cả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm