TP.HCM: Hoạt động kinh doanh xăng dầu ổn định trong Lễ 2-9

(PLO)- Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tiếp tục ổn định cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường TP.HCM chỉ đạo các đội tăng cường giám sát.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-9, bắt đầu ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dài bốn ngày, ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM tại một số cửa hàng xăng dầu quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, quận 5…, hoạt động buôn bán vẫn diễn ra bình thường. Lượng khách đến đổ xăng không nhiều như ngày thường, thậm chí nhiều cửa hàng nhân viên bơm xăng thảnh thơi chờ khách.

Trao đổi cùng Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng Cục QLTT, UBND TP.HCM tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 2-9.

Qua báo cáo giám sát của các đội QLTT trong ngày 2-9 cho thấy các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP vẫn hoạt động bình thường, có đầy đủ các mặt hàng xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân.

Không có tình trạng tạm ngưng kinh doanh, thiếu hụt xăng dầu, găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Người dân đổ xăng tại một cửa hàng ở quận Tân Phú tối ngày 2-9. ẢNH: TÚ UYÊN ảnh 1

Người dân đổ xăng tại một cửa hàng ở quận Tân Phú tối ngày 2-9. ẢNH: TÚ UYÊN

Tuy nhiên, chỉ có hai cửa hàng đang tạm hết dầu là điểm kinh doanh Công ty Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil (Việt Oil) - Cửa hàng số 4, 8A-8E Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12.

Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu của doanh nghiệp này tạm đình chỉ đến hết ngày 14-9 nên phần nào ảnh hưởng đến nguồn cung. Công ty Việt Oil cho biết xăng vẫn cung cấp bình thường, tạm thời chưa có dầu DO.

Thứ hai là Công ty TNHH Xăng dầu Đại An Quốc, 24/5B Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12, hết dầu DO và đã đặt hàng thương nhân phân phối là Công ty Cổ phần đầu tư Xăng dầu (Comeco) nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP.HCM có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu,15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối; 1 thương nhân làm Tổng đại lý và 28 đại lý bán lẻ.

"Nhìn chung trong những ngày đầu của kì nghỉ lễ 2-9 hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM khá ổn định" - ông Đạt nói.

Những ngày tới và sau kỳ nghỉ lễ, Cục QLTT TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các đội tăng cường giám sát, nắm tình hình hoạt động của những cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

“Nếu phát hiện vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt sẽ làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân và xử lý theo đúng quy định. Song song đó, Cục QLTT luôn đảm bảo quân số tại đơn vị, phân công tổ công tác trực ngoài giờ để công tác đột xuất, kiểm tra và tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng qua đường dây nóng của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 TP” - ông Đạt nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.