TP.HCM muốn doanh nghiệp góp tiền thuê máy bơm ‘khủng’

Tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh có rất nhiều dự án chung cư cao cấp với hàng chục ngàn căn hộ đã và đang hoàn thành. Trong đó, khu vực trước tòa nhà The Manor và Sài Gòn Pearl thường xuyên bị ngập nặng khiến người dân nơi đây rất bức xúc.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư dự án) cung cấp thiết kế, bản vẽ thi công, dự toán công trình, chi phí vận hành máy bơm chống ngập cho Sở GTVT TP để xem xét, thẩm định làm cơ sở xác định giá thuê và ký hợp đồng chính thức.

Đối với Trung tâm chống ngập TP, ông Tuyến yêu cầu phối hợp với chủ đầu tư xây dựng quy trình đánh giá hiệu quả, nghiệm thu, vận hành và ký hợp đồng nguyên tắc trước ngày 6-10. Một đơn vị độc lập sẽ được chọn để thẩm định giá thuê máy bơm. Sau đó Sở Tài chính TP sẽ tham mưu cho UBND TP về giá thuê dịch vụ, thời gian thuê, thời điểm bắt đầu trả phí, cách thức thanh toán... trong hợp đồng chính thức.

Trước đó, Công ty Công nghiệp Quang Trung đề xuất tự bỏ tiền làm hệ thống máy bơm công suất lớn chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh với tổng mức đầu tư khoảng 88 tỉ đồng. Chủ đầu tư đã đề nghị mức cho thuê là 12 tỉ đồng một năm.

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.