TP.HCM: Người nước ngoài tiếp cận luật giao thông ở sân bay, xe buýt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người nước ngoài đến Việt Nam sẽ được tiếp cận các tờ tuyên truyền luật giao thông dạng song ngữ tại nhà ga sân bay, xe buýt 2 tầng.

Nhằm thực hiện chủ động trong công tác phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn TP.HCM, Phòng CSGT Công an TP.HCM đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho người nước ngoài đang công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại TP.HCM.

TP.HCM: Người nước ngoài tiếp cận luật giao thông ở sân bay, xe buýt ảnh 1

Cán bộ Phòng PC08 tuyên truyền luật giao thông cho khách nước ngoài trên xe buýt 2 tầng ở trung tâm TP.HCM. Ảnh: PC08

Theo đó, CSGT đã đặt các tờ rơi tuyên truyền song ngữ “Việt – Anh” về luật giao thông tại các quầy thông tin, kệ thông tin trong khu vực Ga Quốc tế.

Nội dung các tờ rơi song ngữ là những nguyên tắc cơ bản được quy định trong Luật giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được trình bày lồng ghép nội dung với hình ảnh theo hình thức Infographic giúp cho người nước ngoài dễ đọc dễ hiểu.

TP.HCM: Người nước ngoài tiếp cận luật giao thông ở sân bay, xe buýt ảnh 2

Người nước ngoài đọc tờ rơi song ngữ tuyên truyền luật giao thông. Ảnh: PC08

Bên cạnh đó, Phòng CSGT phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam – Hà Nội (chi nhánh TP.HCM) tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cho hành khách người nước ngoài trên xe buýt 2 tầng tham quan Thành phố.

Đồng thời, đặt các tờ rơi tuyên truyền song ngữ “Việt-Anh” tại khu vực “Quầy bán vé” của Công ty và tại các kệ thông tin trên những chiếc xe buýt 2 tầng để hành khách dễ dàng quan sát thấy và tìm đọc khi lên, xuống xe buýt.

Theo phòng CSGT TP.HCM , thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đối với người nước ngoài để nâng cao kiến thức pháp luật, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.