TP.HCM: Phát hiện cơ sở 'giảm béo chuẩn y khoa' hoạt động chui

(PLO)- Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở quảng cáo dịch vụ giảm béo chuẩn y khoa trái phép tại địa bàn quận 10, TP.HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-5, Sở Y tế TP.HCM thông tin vừa phát hiện một cơ sở quảng cáo giảm béo chuẩn y khoa trái phép tại quận 10, TP.HCM.

Cơ sở này đăng ký hộ kinh doanh và công ty TNHH có cùng tên là ChungNam.

Theo đó, ngày 17-5, khi phát hiện một tài khoản facebook đăng quảng cáo giảm béo chuẩn y khoa, tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế đã triển khai quy trình phản ứng nhanh kiểm tra tại địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, phường 5, quận 10, TP.HCM.

Đại diện cơ sở xuất trình giấy phép đăng ký hộ kinh doanh mang tên ChungNam do UBND quận 10 cấp, ông BĐL làm chủ hộ kinh doanh. Cơ sở này cung cấp dịch vụ chăm sóc da (không phẫu thuật, không gây chảy máu) tại tầng 2 và tầng 4 của tòa nhà.

Các tầng còn lại (tầng trệt, tầng 1, tầng 3) là cơ sở hoạt động của Công ty TNHH ChungNam Korea, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, ông LQN làm giám đốc. Ngành nghề hoạt động chính của cơ sở này là các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa.

giảm béo chuẩn y khoa - 1
Công ty ChungNam quảng cáo giảm béo chuẩn y khoa trái phép. Ảnh: SYT

Tuy nhiên, Sở Y tế cho biết chưa cấp bất kỳ một giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nào tại địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, phường 5, quận 10.

Kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận tại các tầng đều có treo poster “Chungnam medical center” và đăng tải hình ảnh bác sĩ, trang thiết bị y tế cùng nội dung “Hủy mỡ tầng sâu”, “Tầm soát béo phì công nghệ cao cùng bác sĩ chuyên gia đầu ngành”.

Tại các tầng, có các phòng chăm sóc da và trang bị các máy FSG 17 Laser OPT, Slim Pro Max Q88. Có hai khách hàng đến thực hiện chăm sóc da tại thời điểm kiểm tra.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được hoạt động lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Yêu cầu tháo gỡ các poster có nội dung quảng cáo trái phép trên trang thông tin điện tử của cơ sở.

Thanh tra Sở tiếp tục mời chủ hộ kinh doanh ChungNam và Công ty TNHH ChungNam Korea làm rõ các nội dung hoạt động tại cơ sở.

Theo quy định, việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh có mức phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng.

Sở Y tế khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu “http://thongtin.medinet.org.vn” và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở Y tế.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… có thể gọi ngay đường dây nóng 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm