TP.HCM: Phát hiện súng và thuốc gây nghiện tại cơ sở làm đẹp

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp trên địa bàn và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, ngày 27-11, khi kiểm tra phòng P7-30-10 và phòng P7-34-15 chung cư Vinhomes Central Park do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ, Thanh tra Sở Y tế ghi nhận cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh.

Các giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề đứng tên chủ cơ sở do bà Tuyền cung cấp là bản scan có dấu hiệu giả mạo.

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở có bố trí một phòng có giường phẫu thuật, đèn mổ, bình ôxy, tủ thuốc có trang bị thuốc cấp cứu; một phòng lưu bệnh có hai giường và một phòng có tủ chứa thuốc.

Đặc biệt, đoàn còn phát hiện cơ sở tàng trữ một khẩu súng bằng kim loại, do đó đã thông báo sự việc và giao lại cho cơ quan công an giải quyết.

Ngoài ra, trong số thuốc tịch thu, đoàn còn phát hiện có một số thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần gây nghiện. Cụ thể: 104 ống morphin 10 mg/ml, 15 lọ ketamine 50 mg/ml, 10 ống ephedrine và bảy ống fentanyl 0,1 mg.

Đoàn đã tịch thu, niêm phong tất cả số thuốc, dụng cụ y tế, hóa đơn thu tiền, bệnh án tóm tắt, các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ… để có cơ sở xử lý tiếp theo.

Sở Y tế TP.HCM đã chuyển nội dung kiểm tra đến Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh điều tra xử lý theo quy định của pháp luật do vụ việc có tính chất phức tạp.

Tiếp theo, kiểm tra Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Linh Anh (địa chỉ 227 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3), đoàn kiểm tra ghi nhận bà Phạm Thị Hồng Vi tự xưng là điều dưỡng đang thực hiện truyền trắng da cho khách hàng. Đáng chú ý, bà Vi không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, giấy phép chuyên môn.

Ngoài ra, cơ sở Linh Anh còn quảng cáo trái phép các dịch vụ thẩm mỹ trên mạng xã hội như siêu cấy collagen, thu nhỏ lỗ chân lông. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc truyền trắng, dừng các quảng cáo về khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Còn tại cơ sở Spa Hana Bùi (A14-03 chung cư Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ, đoàn kiểm tra ghi nhận bà Lan trực tiếp thực hiện nhấn mi, tiêm filler. Cơ sở có phòng trang bị giường, đèn phẫu thuật, trang thiết bị y tế và dụng cụ y tế.

Phát hiện sự việc, đoàn kiểm tra đã niêm phong tất cả dụng cụ, trang thiết bị y tế. Yêu cầu cơ sở dừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh không phép, chờ củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.