TP.HCM phát hiện thêm công nhân ở hai khu công nghiệp dương tính

Liên quan các ổ dịch trên địa bàn TP.HCM, ngày 15-6, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin TP vẫn tiếp tục phát hiện ca bệnh từ ổ dịch điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nhưng đều trong khu cách ly  tập trung.

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều ổ dịch đáng chú ý khác như ổ dịch ở xưởng cơ khí Hóc Môn (51 ca), chung cư Ehome 3 (59 ca), Công ty Kim Minh (27 ca), Bệnh viện Quận Tân Phú (13 ca)

Liên quan đến xưởng cơ khí Hóc Môn, có một nhân viên ở xưởng may trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) đưa đi cách ly tập trung từ ngày 9-6, ngày 15-6 có kết quả dương tính.

Cũng nằm trong khu công nghiệp Vĩnh lộc A, ngày 12-6, qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện, một công nhân làm việc tại công ty thực phẩm cũng dương tính. Từ đây, ngành y tế đã lấy hơn 100 mẫu xét nghiệm của F1 và tầm soát cho khoảng 500 nhân viên tại ký túc xá của cơ sở này, cùng 350 người ở xưởng sản xuất, phát hiện 11 mẫu gộp dương tính.

TP.HCM phát hiện thêm công nhân ở hai khu công nghiệp dương tính ảnh 1

Bệnh viện dã chiến Củ Chi, nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM. Ảnh: HOÀNG LAN

Ngày 13-6, qua tầm soát, BV Xuyên Á phát hiện một người dương tính ở khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi). Tiếp tục tầm soát người tiếp xúc gần, người nhà, ghi nhận 4 ca dương tính và 6 mẫu gộp dương tính.

Ngoài ra, qua qua tầm soát cộng đồng, xét nghiệm hơn 1.500 công nhân lưu trú ở quận Bình Tân làm việc cho công ty PouYuen, có 2 ca dương tính.

Ông Bỉnh cho biết trong thời gian tới, lực lượng y tế sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, tăng cường điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm diện rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm kiếm nguồn lây.

Cơ quan chức năng sẽ siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám và điều trị, đặc biệt lưu ý kiểm tra yếu tố dịch tễ, sàng lọc kỹ người đến từ như nơi có ghi nhận ca nhiễm COVID-19, người có triệu chứng nghi ngờ.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.