TP.HCM sẽ hỗ trợ chỗ ở, lương thực, tiền mặt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 15-8, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp người dân khó khăn để nhanh chóng hỗ trợ.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu rà soát các trường hợp người dân khó khăn như công nhân lao động, học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ; lương thực thực phẩm, không để ai thiếu đói; hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt).

Tất cả người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được TP.HCM hỗ trợ chỗ ở, lương thực và tiền mặt trong thời gian giãn cách, không cần phải bỏ về quê lúc này.

Thời gian được hỗ trợ là tháng 8 và 9-2021.

TP.HCM sẽ hỗ trợ chỗ ở, lương thực, tiền mặt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng quà cho người dân nghèo ở huyện Nhà Bè. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, TP.HCM mong muốn ai có khó khăn đều được hỗ trợ để người dân yên tâm “ai ở đâu thì ở tại đó”, cùng với TP phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy yêu cầu các địa phương nhanh chóng tổ chức để bà con được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Trong sáng nay, tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân và thí điểm các Trung tâm tại quận 5, 7 và 12.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm, tổ, nhóm hỗ trợ, cứu trợ với hình thức tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp, kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dân.

Đặc biệt, ông Phong cho biết TP.HCM chuẩn bị 1 triệu “túi an sinh” để sẵn sàng hỗ trợ người dân khó khăn.

Cũng trong sáng nay, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đã ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19.

Hoạt động của Trung tâm được kết nối và vận hành thống nhất với Trung tâm cấp huyện, các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến, các bệnh viện điều trị COVID- 19 đến cấp xã và người dân thông qua phần mềm quản lý “Hỗ trợ an sinh xã hội”.

Hiện Trung tâm đang thí điểm triển khai hệ thống quản lý bằng phần mềm ở 3 đơn vị: quận 5, quận 7, quận 12 trước khi nhân rộng toàn TP.

Trung tâm có chức năng tiếp nhận các nguồn tài trợ hàng hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phối hợp các địa phương và Sở Y tế rà soát đối tượng, nắm bắt khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của người dân nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19…

Sau đó Trung tâm tổ chức phân phối kịp thời cho các đối tượng nêu trên một cách công bằng, khách quan.

Trước đó, nhiều đoàn lãnh đạo của TP.HCM đã đến trao 2.400 phần quà hỗ trợ cho người dân ở các “vùng xanh”, các gia đình có người thân là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân, lao động ở tỉnh xa mất việc làm, không về quê mà ở lại TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.