TP.HCM sẽ tổ chức trông giữ xe ở công viên ra sao?

(PLO)- TP.HCM sẽ rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí để lập bãi giữ xe công cộng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP.HCM vừa có hướng dẫn về việc tổ chức trông giữ xe tại công viên công cộng.

UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị quản lý công viên công cộng có đủ cơ sở tổ chức bãi giữ xe và các dịch vụ thiết yếu khác trong công viên đúng quy định.

Đối với việc bố trí bãi xe trong công viên, UBND TP giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc khẩn trương triển khai việc hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (hoặc phương án sử dụng tổng mặt bằng công viên công cộng) theo chỉ đạo của UBND TP.

UBND TP giao UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao để có phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp với tổng mặt bằng của công viên.

Trước mắt, trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý công viên phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận công viên. Đồng thời, lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn để người dân tiếp cận thuận lợi.

Về xử lý tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường xung quanh công viên, UBND TP giao UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức thường xuyên, chủ động tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý theo quy định đối với hành vi dừng, đậu xe trái phép trên địa bàn.

Các địa phương đặc biệt chú ý tại các khu vực công viên công cộng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm