TP.HCM tạm ngưng thi công các công trình trong dịp lễ Quốc Khánh 2-9

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM thông báo tới các đơn vị thi công tạm ngưng thi công các công trình giao thông trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 để đảm bảo an toàn giao thông. 

Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP trong dịp lễ Kỷ niệm Quốc khánh, Sở GTVT yêu cầu tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè.

Các dự án này nằm trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP. Thời gian tạm ngưng từ ngày 1 đến hết ngày 2-9.

Chủ đầu tư tất cả các công trình trên đường bộ có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, vỉa hè, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đang thi công.

Các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.

Sở GTVT TP.HCM cho biết các công việc phải xong trước ngày 1-9.

Nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

Nguy cơ thiếu cát thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

(PLO)- Bộ GTVT cho biết qua điều tra vật liệu khu vực ĐBSCL cho thấy nguồn cát đắp nền đường vẫn khan hiếm, chủ yếu tập trung ở An Giang và Đồng Tháp với trữ lượng hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu thi công cao tốc Bắc - Nam.