TP.HCM tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt phục vụ dịp lễ 2-9

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết: Nhằm đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp lễ 2-9 được thuận lợi, tránh ứ đọng khách ở các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt, trung tâm đã đưa ra nhiều kế hoạch để phục vụ hành khách từ ngày 31-8 đến 2-9.

Trong dịp lễ này, trung tâm dự kiến tăng 1.023 chuyến, trên 16 tuyến xe buýt. Đồng thời giảm hơn 2.000 chuyến trên 21 tuyến xe buýt. Việc tăng chuyến này phải phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của hành khách đi lại.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải phải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (bao gồm dự phòng) và nhân sự để sẵn sàng phục vụ hành khách. Trường hợp lượng khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh, kế hoạch cụ thể như sau:

Trường hợp khách đạt tại đầu bến 50% sức chứa của xe thì cho xuất bến trước nhưng biểu đồ chạy xe hoạt động vẫn bảo đảm phục vụ hành khách.

Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt nhưng khách trên tuyến đông thì doanh nghiệp cần tăng chuyến phục vụ và báo về trung tâm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm