TP.HCM: Tết, đường khuya vắng người, dân vẫn dừng xe chờ đèn đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đảm bảo an toàn giao thông là một nét rất đẹp của người dân TP.HCM trong những ngày xuân Quý Mão 2023.

Tối 23-1 (mùng Hai tết Quý Mão 2023), ghi nhận của phóng viên PLO tại TP.HCM cho thấy nhiều người chấp hành nghiêm luật giao thông.

Khoảng 22 giờ, tại giao lộ Lý Thường Kiệt – Phú Hòa (quận Tân Bình), nhiều người đi xe máy dừng xe ngay khi đèn đỏ bật sáng. Mặc dù đường Phú Hòa không có xe lưu thông nhưng những người đi trên đường Lý Thường Kiệt vẫn chờ đèn chuyển qua xanh.

TP.HCM: Tết, đường khuya vắng người, dân vẫn dừng xe chờ đèn đỏ ảnh 1

Nhiều người dừng xe khi đèn đỏ giao lộ Lý Thường Kiệt - Phú Hòa bật sáng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nghe PV hỏi đường vắng sao không vượt đèn đỏ chạy luôn, một anh chở con nhỏ đi theo trả lời: “Đèn đỏ vẫn còn mà, sao vượt được. Với lại, phải chấp hành đúng luật giao thông để làm gương cho con cái”.

Khoảng 10 phút sau, tại giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú), nhiều ô tô và xe máy trên đường Trường Chinh đậu chờ đèn xanh, cho dù đường Tân Kỳ Tân Quý hầu như không có xe lưu thông.

“Tôi đang gấp vì có khách chờ ở nhà, thấy đèn đỏ nhảy từng giây mà sốt ruột. Tuy nhiên, một khi ra đường là phải chấp hành luật giao thông nên tôi cố chờ đèn xanh. Tết nhất, ai cũng nóng lòng vượt đèn đỏ thì dễ gây tai nạn lắm” – một chị đi xe máy chia sẻ với PV.

TP.HCM: Tết, đường khuya vắng người, dân vẫn dừng xe chờ đèn đỏ ảnh 2

Người đi xe máy kiên nhẫn chờ đèn xanh tại ngã tư Nguyễn Văn Quá - Song Hành. Ảnh: TRẦN NGỌC

PV tiếp tục đi qua nhiều ngã tư và ghi nhận hầu hết các xe dừng trước đèn đỏ. Tại giao lộ Nguyễn Văn Quá – Song hành (quận 12), bốn xe gắn máy dừng lại khi đèn đỏ vừa bật lên. Đèn đỏ nhảy lùi từng số, tất cả kiên nhẫn đứng chờ, cho dù đường cắt ngang không có xe lưu thông.

“Vợ chồng tôi đi chúc Tết họ hàng vừa xong, muốn mau về nhà để nghỉ ngơi. Nãy giờ chúng tôi qua khoảng 10 ngã tư, hễ thấy đèn đỏ là dừng. Chấp hành đúng luật giao thông để bảo vệ tính mạng, chứ vượt đèn đỏ dễ gây tai nạn lắm” – một người đàn ông khoảng 45 tuổi tỏ bày với PV.

Chấp hành luật giao thông là một nét rất đẹp của người dân TP.HCM trong những ngày xuân Quý Mão 2023.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.