TP.HCM: Tết, đường khuya vắng người, dân vẫn dừng xe chờ đèn đỏ

(PLO)- Đảm bảo an toàn giao thông là một nét rất đẹp của người dân TP.HCM trong những ngày xuân Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 23-1 (mùng Hai tết Quý Mão 2023), ghi nhận của phóng viên PLO tại TP.HCM cho thấy nhiều người chấp hành nghiêm luật giao thông.

Khoảng 22 giờ, tại giao lộ Lý Thường Kiệt – Phú Hòa (quận Tân Bình), nhiều người đi xe máy dừng xe ngay khi đèn đỏ bật sáng. Mặc dù đường Phú Hòa không có xe lưu thông nhưng những người đi trên đường Lý Thường Kiệt vẫn chờ đèn chuyển qua xanh.

Nhiều người dừng xe khi đèn đỏ giao lộ Lý Thường Kiệt - Phú Hòa bật sáng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nhiều người dừng xe khi đèn đỏ giao lộ Lý Thường Kiệt - Phú Hòa bật sáng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nghe PV hỏi đường vắng sao không vượt đèn đỏ chạy luôn, một anh chở con nhỏ đi theo trả lời: “Đèn đỏ vẫn còn mà, sao vượt được. Với lại, phải chấp hành đúng luật giao thông để làm gương cho con cái”.

Khoảng 10 phút sau, tại giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú), nhiều ô tô và xe máy trên đường Trường Chinh đậu chờ đèn xanh, cho dù đường Tân Kỳ Tân Quý hầu như không có xe lưu thông.

“Tôi đang gấp vì có khách chờ ở nhà, thấy đèn đỏ nhảy từng giây mà sốt ruột. Tuy nhiên, một khi ra đường là phải chấp hành luật giao thông nên tôi cố chờ đèn xanh. Tết nhất, ai cũng nóng lòng vượt đèn đỏ thì dễ gây tai nạn lắm” – một chị đi xe máy chia sẻ với PV.

Người đi xe máy kiên nhẫn chờ đèn xanh tại ngã tư Nguyễn Văn Quá - Song Hành. Ảnh: TRẦN NGỌC

Người đi xe máy kiên nhẫn chờ đèn xanh tại ngã tư Nguyễn Văn Quá - Song Hành. Ảnh: TRẦN NGỌC

PV tiếp tục đi qua nhiều ngã tư và ghi nhận hầu hết các xe dừng trước đèn đỏ. Tại giao lộ Nguyễn Văn Quá – Song hành (quận 12), bốn xe gắn máy dừng lại khi đèn đỏ vừa bật lên. Đèn đỏ nhảy lùi từng số, tất cả kiên nhẫn đứng chờ, cho dù đường cắt ngang không có xe lưu thông.

“Vợ chồng tôi đi chúc Tết họ hàng vừa xong, muốn mau về nhà để nghỉ ngơi. Nãy giờ chúng tôi qua khoảng 10 ngã tư, hễ thấy đèn đỏ là dừng. Chấp hành đúng luật giao thông để bảo vệ tính mạng, chứ vượt đèn đỏ dễ gây tai nạn lắm” – một người đàn ông khoảng 45 tuổi tỏ bày với PV.

Chấp hành luật giao thông là một nét rất đẹp của người dân TP.HCM trong những ngày xuân Quý Mão 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm