TP.HCM tổng lực truy tìm tôm càng đỏ

Chiều 22-5, ông Nguyễn Văn Bách, quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về tăng cường kiểm tra tôm càng đỏ tại Việt Nam. Chi cục đã chỉ đạo các Đội QLTT nắm tình hình, kiểm tra và xử lý ngay nếu thấy tôm càng đỏ xuất hiện trên thị trường.

Tôm càng đỏ là loài thủy sinh không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam. Loài tôm này được xác định là loài ngoại lai xâm hại nên việc kinh doanh, tiêu thụ là vi phạm quy định về đang dạng sinh học và thủy sản. 

TP.HCM tổng lực truy tìm tôm càng đỏ ảnh 1Tôm càng đỏ từ Trung Quốc thẩm lậu qua biên giới ngày càng phức tạp .

Song song đó, Cục QLTT cũng phát công văn gửi quyền Đội trưởng các Đội QLTT đề nghị các Đội tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận-huyện, các Ban Quản lý chợ các chợ nhất là chợ đầu mối tăng cường tiến hành giám sát, kiểm tra tại các khu vực đầu mối giao thông.

Các điểm cần tăng cường kiểm tra gồm: Điểm thu gom, tập kết, trung chuyển các loại nông sản - thủy sản, các chợ đầu mối; các chợ truyền thống, hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống và đã qua chế biến tại địa bàn đông dân cư, khu vực hẻo lánh; các kho lạnh công nghiệp, kho lạnh bảo quản thực phẩm của các doanh nghiệp.

Các đội cũng cần tiến hành giám sát, kiểm tra trên các hệ thống thông tin điện tử, website thương mại điện tử, các trang mạng xã hội,… nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có liên quan đến tôm càng đỏ...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm