TP.HCM triển khai giới thiệu sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 chương trình mới

(PLO)- Các bản điện tử sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 đến các trường trên toàn TP.

TP.HCM triển khai giới thiệu SGK lớp 8, lớp 11 chương trình mới

Học sinh mua sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUYÊN

Theo đó, hình thức giới thiệu là các bản điện tử sách giáo khoa theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử: https://gdtrunghoc.hcm.edu.vn/ctgdpt-2018/c/42118.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng Giáo dục trung học, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức giới thiệu sách giáo khoa trên hệ thống LMS, thời gian từ ngày 10-2 đến ngày 3-3.

Các nhà xuất bản gửi danh sách báo cáo viên, cung cấp liên kết chứa các tài liệu, video giới thiệu để giáo viên tiếp cận đầy đủ nội dung sách giáo khoa các môn học và có thể xem lại vào các thời điểm khác nhau (ngoài thời lượng phát trực tiếp). Việc giới thiệu đảm bảo an toàn việc truy xuất liên kết chứa bản điện tử sách giáo khoa, tài liệu, video giới thiệu và chịu trách nhiệm về nội dung có trên liên kết cung cấp.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt sách giáo khoa lớp 8 và 11 sử dụng trong cơ sở giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo đó, có 42 đầu sách giáo khoa lớp 8 và 50 đầu sách giáo khoa lớp 11. Căn cứ theo danh mục đã được phê duyệt, các địa phương sẽ thành lập hội đồng, tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy.

Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT, từ năm học 2023-2024, học sinh các khối lớp 4, 8 và 11 sẽ học theo chương trình, sách giáo khoa mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm