TP.HCM triển khai giới thiệu sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 chương trình mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các bản điện tử sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 8 và lớp 11 đến các trường trên toàn TP.

TP.HCM triển khai giới thiệu SGK lớp 8, lớp 11 chương trình mới

Học sinh mua sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUYÊN

Theo đó, hình thức giới thiệu là các bản điện tử sách giáo khoa theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để giới thiệu công khai trên trang thông tin điện tử: https://gdtrunghoc.hcm.edu.vn/ctgdpt-2018/c/42118.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng Giáo dục trung học, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức giới thiệu sách giáo khoa trên hệ thống LMS, thời gian từ ngày 10-2 đến ngày 3-3.

Các nhà xuất bản gửi danh sách báo cáo viên, cung cấp liên kết chứa các tài liệu, video giới thiệu để giáo viên tiếp cận đầy đủ nội dung sách giáo khoa các môn học và có thể xem lại vào các thời điểm khác nhau (ngoài thời lượng phát trực tiếp). Việc giới thiệu đảm bảo an toàn việc truy xuất liên kết chứa bản điện tử sách giáo khoa, tài liệu, video giới thiệu và chịu trách nhiệm về nội dung có trên liên kết cung cấp.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt sách giáo khoa lớp 8 và 11 sử dụng trong cơ sở giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo đó, có 42 đầu sách giáo khoa lớp 8 và 50 đầu sách giáo khoa lớp 11. Căn cứ theo danh mục đã được phê duyệt, các địa phương sẽ thành lập hội đồng, tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy.

Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT, từ năm học 2023-2024, học sinh các khối lớp 4, 8 và 11 sẽ học theo chương trình, sách giáo khoa mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.