TP.HCM: Trường học và UBND phường 'bắt tay' dẹp hàng rong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi PLO phản ánh, UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân phối hợp các trường trên địa bàn ký kết quy chế phối hợp ngăn chặn tình trạng bán hàng rong trước cổng và quanh trường.

Sáng 7-12, UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM cùng các trường trên địa bàn tổ chức ký kết quy chế phối hợp lập lại trật tự đô thị, ngăn chặn tình trạng bán hàng rong trước cổng và quanh trường.

Ông Phạm Hoàng Khanh, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, cho biết theo quy chế phối hợp, nhà trường có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh không mua thức ăn bày bán trước cổng và quanh trường. Bên cạnh đó, phát động phong trào xây dựng cổng trường xanh, đẹp.

TP.HCM: Trường học và UBND phường 'bắt tay' dẹp hàng rong  ảnh 1

Hàng rong bán trước cổng Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Ảnh: TRẦN NGỌC

UBND phường Bình Hưng Hòa B sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè khu vực trước cổng và quanh trường.

“Nhà trường phân công bảo vệ nhắc nhở và yêu cầu di dời đối với các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực trước cổng và quanh trường. Trong trường hợp người bán hàng rong không chấp hành, nhà trường thông tin đến UBND phường để xử lý. Trường nào có nhiều phụ huynh, học sinh mua thức ăn trước cổng và quanh trường thì báo cáo và kiến nghị UBND quận, phòng Giáo dục và Đào tạo quận xử lý” - ông Khanh cho biết thêm.

UBND phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân và các trường trên địa bàn ký quy chế phối hợp ngăn chặn hàng rong bán trước cổng và quanh trường

UBND phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân và các trường trên địa bàn ký quy chế phối hợp ngăn chặn hàng rong bán trước cổng và quanh trường. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, PLO đăng bài “Phụ huynh TP.HCM lo con đau bụng, ngộ độc vì thức ăn trước cổng trường”. Bài viết cho thấy nhiều người bán hàng rong trước cổng Trường Tiểu học Ngô Quyền (phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân) không đảm bảo vệ sinh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.