TP.HCM: Tưng bừng Ngày hội tái chế rác thải 2015

Khẩu hiệu 3T có nghĩa là: Tiết giảm, tái sử dụng và tái chế. Chương trình được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1).

Song song với chương trình có nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa cũng đang diễn ra như: trình diễn thời trang tái chế; giới thiệu, triển lãm các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm tái chế, công nghệ tái chế chất thải…

Khách thăm quan ngày hội

Đặc biệt, Ban tổ chức bố trí các gian hàng thu gom các loại chất thải có thể tái chế của người dân đem tới để nhận quà; gian hàng “Cũ người mới ta” để trao đổi đồ dùng, vật dụng đã qua sử dụng; khu vực “Góc 3T” - hướng dẫn làm các sản phẩm hữu ích từ vật liệu phế thải; Triển lãm “Sức sống từ phế thải” - trưng bày các sản phẩm dự thi Cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” của học sinh…nhằm khuyến khích cộng đồng, doanh nghiệp thực hành “tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải”, đặc biệt là đối với chất thải nguy hại.

Những sản phẩm làm từ vật dụng tái chế

Trước đó, từ ngày 13-4 đến 17-4 đã diễn ra Tuần lễ thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình. Người dân đem các loại chất thải nguy hại phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày (bóng đèn hư, pin đã qua sử dụng, vỏ chai lọ đựng hóa chất, ắc – quy hư cũ…) và nhận quà tương ứng tại 122 điểm thu gom. Bên cạnh đó, ngày hội còn phổ biến, tuyên truyền cho doanh nghiệp và người dân về trách nhiệm trong thu hồi và xử lý sản phẩm đã qua sửu dụng.

Các sản phẩm dự thi Cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” của học sinh được trưng bày trong Ngày hôi tái chế rác thải Tp.HCM- 2015

Ngày hội tái chế chất thải TP.HCM lần 8 năm 2015 do Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM tổ chức kéo dài từ 8 giờ đến hết 16 giờ cùng ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

(PLO)- Vở Bên cầu dệt lụa được soạn giả Thế Châu viết vào năm 1976 vừa được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức buổi diễn phúc khảo vào ngày 4-12.