TP.HCM yêu cầu 28 xe quay đầu về điểm xuất phát

Cụ thể, trong hai ngày vừa qua, lực lượng thanh tra đã kiểm tra 76 xe. Trong đó có 28 trường hợp không biết về phương án tạm ngưng lưu thông. Theo đó, lực lượng thanh tra đã tuyên truyền và yêu cầu các xe quay lại điểm xuất phát.

Số xe còn lại là các xe được phép hoạt động và chấp hành tốt các quy định như: Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách trên xe đeo khẩu trang… Các xe hầu hết là đưa rước công nhân, chuyên gia hoặc xe không có hành khách đang đi về bãi đỗ.

PV đặt câu hỏi ở TP.HCM có tình trạng người dân lách luật bằng cách đi xe ké, ông Khánh cho biết hiện lực lượng thanh tra chưa phát hiện trường hợp này. Hơn hết, xe cá nhân TP không cấm di chuyển mà những xe này cũng không có phù hiệu. Vì vậy, lực lượng thanh tra không có cơ sở để kiểm tra và xử lý.

Theo đó, trước mắt lực lượng thanh tra tuyên truyền những xe đi vào TP.HCM quay đầu lại nơi xuất phát.

Đối với những xe cố tình vi phạm, thanh tra sẽ xử lý theo quy định. Cụ thể, cá nhân có hành vi không có phù hiệu tham gia kinh doanh vận tải bị phạt 6-8 triệu đồng; tổ chức thì 12-16 triệu đồng, đồng thời bị tước bằng lái 1-3 tháng.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

(PLO)-  Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.