TQ cảnh báo 'hậu quả', vài ngày sau khi Úc nói sẽ cùng Mỹ bảo vệ Đài Loan

Trung Quốc vừa lên tiếng cảnh báo rằng không có bất kỳ lực lượng nước ngoài nào có thể can thiệp vấn đề Đài Loan, đồng thời nhấn mạnh rằng bất kỳ quốc gia nào cố gắng hỗ trợ quân sự cho Đài Bắc sẽ phải lãnh “hậu quả”, đài RT đưa tin.

“Vấn đề Đài Loan hoàn toàn là chuyện nội bộ của Trung Quốc” - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, ông Tan Kefei tuyên bố.

TQ cảnh báo 'hậu quả', vài ngày sau khi Úc nói sẽ cùng Mỹ bảo vệ Đài Loan ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tan Kefei. Ảnh: MOD.GOV.VN

Theo ông, không ai và cũng không lực lượng nào có thể ngăn cản Bắc Kinh “thống nhất Đài Loan” và nói thêm rằng bất kỳ ai cố gắng làm như vậy, cuối cùng “sẽ phải gánh chịu những hậu quả tồi tệ nhất”.

Ông Tan cho biết quân đội Trung Quốc đã sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào vấn đề này.

Tuyên bố của ông được đưa ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton cho biết Canberra sẽ cùng với Mỹ bảo vệ Đài Loan. Ông Dutton cho biết phản ứng của Úc sẽ dựa trên “lợi ích tốt nhất của đất nước mình”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.