Hơn trăm ngàn người Đức biểu tình khắp cả nước phản đối chiến tranh Ukraine

Ngày 13-3, tại nhiều TP khắp nước Đức, hơn trăm ngàn người đã xuống đường biểu tình để kêu gọi hòa bình và phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, theo hãng tin AFP.

Theo phía cảnh sát, ước tính số người biểu tình tập trung tại thủ đô Berlin vào khoảng 20.000 đến 30.000 người.

Tại thành phố Frankfurt, khoảng 11.000 người đã tập trung để thể hiện sự đoàn kết với người Ukraine, phía cảnh sát Đức cho biết, thông tin thêm rằng các cuộc biểu tình diễn ra "một cách hòa bình và không có sự cố".

Đức: Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối chiến tranh Ukraine. Ảnh: MICHAEL HANSCHKE / DW

Một phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết những người biểu tình vẫy cờ Ukraine và Liên minh châu Âu, cũng như hô vang "Stoppt den Krieg" (Ngừng chiến tranh).

Các cuộc tuần hành đầy màu sắc cũng diễn ra ở các thành phố Stuttgart, Leipzig và Hamburg, thu hút cả già trẻ lớn bé, kể cả những gia đình có trẻ em.

Các cuộc biểu tình do một liên minh với hơn 40 tổ chức nhân quyền, nhóm vận động, công đoàn và nhóm nhà thờ tổ chức.

Theo ban tổ chức, số người tham gia biểu tình trên toàn quốc vào khoảng 125.000 người.

Trong một văn bản kêu gọi, các nhà tổ chức lên án các cuộc tấn công "ngày càng tàn bạo" nhằm vào dân thường ở Ukraine, đồng thời ca ngợi lòng dũng cảm của những người Nga phản đối hành động của Moscow.

"Cùng nhau, chúng tôi kêu gọi ông Putin dừng ngay các cuộc tấn công, rút khỏi Ukraine và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia" - bức thư viết.

Số người biểu tình ở Berlin hôm 13-3 ít hơn so với con số 100.000 người tuần hành ở thủ đô này hai tuần trước, ba ngày sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm