Trả hồ sơ vụ 2 cựu công an bị cáo buộc rửa tiền cho bà trùm buôn lậu Mười Tường

(PLO)- TAND tỉnh An Giang đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ 2 cựu cán bộ công an bị cáo buộc giúp bà trùm buôn lậu Mười Tường rửa tiền từ tiền trốn thuế.

Ngày 30-9, nguồn tin của PLO cho biết TAND tỉnh An Giang đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ 2 cựu cán bộ công an gồm Nguyễn Văn Võ và Nguyễn Văn Sang bị cáo buộc rửa tiền.

Bị can Võ và Sang bị cáo buộc giúp bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) rửa tiền từ tiền trốn thuế. Riêng Hạnh còn bị khởi tố về tội trốn thuế.

Trước đó TAND Tỉnh An Giang đã có thông báo mở lại phiên toà xét xử vào ngày 3-10 tới. Tuy nhiên qua xem xét hồ sơ, Toà đã quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung theo quy định.

rua-tien-10-tuong.jpg
Hai bị can Nguyễn Văn Võ (trái) và Nguyễn Văn Sang

Trước đó, cáo trạng xác định, từ năm 2010-2020, Hạnh thành lập Công ty TNHH MTV XNK Hạnh Phát ngành nghề kinh doanh mua bán đường cát, sản xuất đường phèn... Quá trình điều hành hoạt động, Hạnh xuất bán đường cát cho nhiều người ở các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và TP.HCM với tổng trị giá hàng hóa hơn 2.863 tỉ đồng nhưng không có hóa đơn khi bán hàng, không kê khai nộp thuế.

muoi-tuong-duong-2.jpg
Nguyễn Thị Kim Hạnh tại phiên toà trước đó. Ảnh: HD

Qua đó, công ty của Hạnh trốn thuế hơn 765 tỉ đồng, trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 621 tỉ đồng.

Để che giấu tiền bất chính, tiền giao dịch đều được chuyển sang số tài khoản ngân hàng mà Hạnh của những người khác. Sau đó Hạnh chỉ đạo người làm thuê rút tiền bán đường cát không xuất hóa đơn trong các tài khoản những người trên chuyển vào tài khoản của Võ và Nguyễn Văn Sang. Trong đó, trong đó Võ nhận hơn 3,1 tỉ đồng để nuôi cá và gửi tiết kiệm; Sang nhận 1,3 tỉ đồng để làm từ thiện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm