Trà Vinh vận hành 4 chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ngày 2-6, bốn chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19 chính thức đi vào hoạt động.

Bốn chốt được đặt tại khu vực Cầu Cổ Chiên (xã Đại Phước), cầu Mây Tức (cùng huyện Càng Long), chốt phà Đại Ngãi (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) và cầu Trà Mẹt (xã Thông Hòa, huyện Câu Kè).

Trà Vinh vận hành 4 chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19  ảnh 1

Mỗi chốt gồm các thành viên thuộc lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Y tế và Cảnh sát giao thông. Ảnh: HG

Chốt kiểm tra y tế hoạt động 24/24h (kể cả thứ bảy, chủ nhật) với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát khai báo y tế; giáo dục, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cùng cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Qua đó tổ công tác kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh các trường hợp nghi nhiễm bệnh để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch. Trong đó, Trưởng chốt có trách nhiệm lập sổ nhật ký, phân công ứng trực thực hiện nhiệm vụ.

Trà Vinh vận hành 4 chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19  ảnh 2

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế. Ảnh: HG

Trà Vinh vận hành 4 chốt kiểm tra y tế phòng dịch COVID-19  ảnh 3

Thành viên chốt kiểm tra y tế người dân qua địa bàn. Ảnh: HG

Trà Vinh đã ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 ở huyện Cầu Kè là nam sinh đang theo học ở TP.HCM (có liên quan đến nhóm truyền giáo) và em trai của nam sinh này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Trà Vinh đã chỉ cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, taxi từ Trà Vinh đến TP.HCM, các tỉnh có phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng và ngược lại, từ ngày 2-6 đến khi có thông báo mới.
Đối với người đi từ vùng dịch đến tỉnh Trà Vinh phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.