Tranh cãi 'công viên người lớn' tại Đài Loan

Nhiều trang tin địa phương lẫn các băng-rôn quảng cáo khắp con phố xứ Đài đều xuất hiện những lời hứa hẹn về một trung tâm giải trí tương lai trên Khu Thắng cảnh Quốc gia miền duyên hải Tây nam nước này (SCNSAO).

Theo mô tả từ nhiều trang tin chính thức, công viên “Đại lộ Lãng Mạn” sẽ được xây dựng theo hình trái tim, bên trong sẽ có một nhà thờ lồng kính và khu vườn thơ mộng với nhiều tượng hình con người lẫn động vật ở nhiều tư thế khác nhau, trong đó có gồm cả những cử chỉ nhạy cảm. Tuy nhiên, sau khi đưa tin, toàn bộ những gì liên quan đến công viên này đều bị dỡ xuống.

Tranh cãi 'công viên người lớn' tại Đài Loan ảnh 1

 Khu công viên đến nay vẫn nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dân lẫn chính quyền địa phương (ảnh: Getty Images)

Giám đốc quản lý công viên Cheng Rong-fong hôm 27-1 vừa lên tiếng trả lời với CNN rằng dự án xây dựng là có thật, nhưng mọi thứ đều chỉ là những ý tưởng ấp ủ trên bàn giấy. Ngoài ra, công viên tình ái này vẫn chưa có quyết định phê duyệt của chính phủ, ông Cheng cho biết thêm.
Nói về dự án mà mình đang theo đuổi, Cheng cho biết các kế hoạch cụ thể đáng lẽ nên được bảo mật. Tuy nhiên, vị giám đốc này cho rằng cũng nên để công chúng biết chút ít về những gì đang diễn ra ở SCNSAO.
“Chúng tôi muốn mọi người sẽ say mê Đài Loan cũng như sẽ yêu nhau trong khi ở xứ Đài”, Shih Chao-hui, Phó Giám đốc SCNSAO nói với tờ Wall Street Journal. 

Mỗi bước đi trong công viên “Đại lộ Lãng Mạn” đều mang hình ảnh của nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như “thiên đường hẹn hò”, “điểm thắng cảnh xúng xính cho váy cưới”, “con đường tơ lụa của tình ái” và một mẩu đất dành riêng cho chủ đề tình dục, theo CNN.

Tranh cãi 'công viên người lớn' tại Đài Loan ảnh 2

 Một góc ảnh tại Công viên Jeju, Hàn Quốc (ảnh: Getty Images)

Một phân khu chỉ cho người lớn nói trên được ban thi công đặt là “Khu vườn Eden”. Ý tưởng về khu vườn “mang đầy trái cấm” này thật ra chẳng xa lạ gì so với những địa điểm lãng mạn đã có mặt trên thế giới, như Vùng đất tình yêu Jeju ở Hàn Quốc, hay Công viên Vigeland ở Đan Mạch.
CNN cho hay việc sắp xếp trình tự thứ bậc tại khu vườn cho đôi uyên ương đều mang dụng ý, một thông điệp cho tình yêu. Theo đó, từng nấc thang mà họ trải qua đều có từng nét thi vị riêng và cuối hành trình sẽ là những phút thăng hoa tình ái ở “khu vườn Eden”.
Dự kiến khu vườn ở bậc cuối cùng sẽ tiếp tục được chia nhỏ thêm nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến các tư thế gợi tình, đời sống tình dục không bình thường và cả đồ chơi chuyên dụng cho người lớn.

CNN tiết lộ thiên đường cho các đôi tình nhân sẽ khiến cho nền du lịch duyên hải tây nam Đài Loan có dấu hiệu khởi sắc. Theo ông Cheng, vùng đất này từng là ruộng muối quanh năm từ thời triều đại nhà Thanh. 

“Nơi đây chứa một bề dày những giá trị văn hóa, lịch sử và tự nhiên rất độc đáo. Song, cả thập niên qua nó chỉ là khu thắng cảnh quốc gia, nên không mấy thu hút khách du lịch.” Tuy nhiên, một dự án người lớn quá nhạy cảm, đầy gai góc và giật gân kiểu này không phải không khiến ông Cheng trăn trở đắn đo nên hay không chuyện theo đuổi dự án. 

Hiện trên mạng đang có cuộc bút chiến online diễn ra rất rầm rộ. Nhiều ý kiến phản hồi với tờ Taipei Times nhận định công viên sex này không phù hợp với thuần phong mỹ tục xứ Đài. Một số lãnh đạo địa phương thuộc Cục Du lịch cũng quan ngại công viên này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng “trong sạch” của Đài Loan.
Tuy nhiên, bản thân ông Cheng cũng sẵn sàng tiếp nhận những luồng ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề nhạy cảm của xã hội chịu ảnh hưởng sâu đậm từ thời phong kiến. Cũng theo khảo sát được Daily Mail tiết lộ, nhóm công chúng tỏ ra thích thú nhiều hơn so với nhóm phản đối.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.