Tranh cãi danh sách rút gọn nhà đầu tư mua Chelsea: Fan phản đối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập đoàn giám sát việc bán Chelsea, Raine Group đã công bố danh sách rút gọn 4 nhà đầu tư đủ khả năng mua lại đội chủ sân Stamford Bridge. Danh sách này tạo ra tranh cãi khi có tên gia đình nhà Ricketts.

Gia đình nhà Ricketts đã chứng minh họ đủ tiềm lực mua Chelsea khi lọt vào danh sách rút gọn vừa được Raine Group công bố hôm nay (26-3). Theo Mirror (Anh), khi danh sách được công bố, người hâm mộ Chelsea đã thể hiện rõ quan điểm rằng, họ không muốn gia đình Ricketts mua thành công CLB thân yêu của mình vì bình luận tiêu cực của người trong gia đình Ricketts chống lại người Hồi giáo.

Danh sách rút gọn 4 nhà đầu tư đủ khả năng mua Chelsea gồm gia đình Ricketts, nhóm của Todd Boehly, tập đoàn của Sir Martin Broughton và một nhà đầu tư thứ tư được giấu tên.

Fan Chelsea phản đối gia đình nhà Ricketts mua lại CLB. ẢNH: DAILY STAR

Gia đình nhà Ricketts là chủ sở hữu CLB bóng chày danh tiếng Chicago Cubs. Họ nói rằng hi vọng sẽ tiếp quản Chelsea và cố gắng xoa dịu những lo ngại từ fan Chelsea sau cuộc họp với Chelsea Supporters Trust (CST) trong tuần này. Trong khi đó, CST (Hội CĐV Chelsea) nói rằng họ lo ngại việc nhà Ricketts tiếp quản Chelsea.

Vào năm 2012, thành viên trong gia đình Ricketts là Joe Ricketts nói trong một email “Người Hồi giáo là kẻ thù tự nhiên của tôi”. Đại diện của gia đình Ricketts mong muốn mọi người không nên đánh giá họ dựa trên bình luận của một cá nhân nhưng phía fan Chelsea vẫn không chấp nhận. Joe Ricketts cũng lên tiếng xin lỗi nhưng điều đó vẫn không tránh được sự ác cảm từ fan Chelsea.

Paul Canoville, cầu thủ da màu đầu tiên trong lịch sử Chelsea đã kêu gọi người hâm mộ phản đối gia đình Ricketts. Ông viết trên Twitter: “Tôi đã nghe thấy và nghe đủ. Tôi ủng hộ niềm tin của fan Chelsea và nói không với việc phân biệt chủng tộc từ gia đình nhà đầu tư Ricketts”.

Tom Ricketts đã tổ chức một cuộc họp với fan Chelsea nhằm xoa dịu tình hình. ẢNH: TNS

Tom Ricketts cố gắng xoa dịu nhóm CST khi trả lời: “Tôi và gia đình rất biết ơn tất cả những người hâm mộ và các nhóm cổ động viên Chelsea đã dành thời gian gặp gỡ chúng tôi trong tuần này. Họ đã chia sẻ niềm đam mê cũng như mối quan tâm của họ với CLB bóng đá Chelsea. Điều đó thể hiện rõ ràng rằng, họ luôn để Chelsea trong tim và mong muốn lợi ích tốt nhất cho CLB.

Chúng tôi đã lắng nghe tất cả những phản hồi của các bạn, bao gồm Hội những người ủng hộ Chelsea (CST). Chúng tôi cũng rất biết ơn vì cánh cửa vẫn mở để chúng tôi thể hiện cam kết hợp tác với người hâm mộ, bảo vệ di sản của Chelsea. Bây giờ, mọi thứ phụ thuộc vào việc chúng tôi nhân đôi nỗ lực của mình và vạch ra tầm nhìn rõ ràng trong việc quản lý Chelsea với sự hòa nhập là trọng tâm của nó”.

Người hâm mộ Chelsea sử dụng hashtag “NoToRickettsFamily” trên mạng xã hội trong hơn 1 tuần qua nhằm cố gắng buộc gia đình Ricketts từ bỏ nỗ lực mua Chelsea nhưng có vẻ nó không hiệu quả.

Fan Chelsea phản đối nhà Ricketts bằng hashtag “NoToRickettsFamily”. ẢNH: GETTY

Theo các thông tin bên lề, nhà đầu tư bí mật cuối cùng nằm trong danh sách rút gọn muốn mua Chelsea được dẫn đầu bởi Stephen Pagluica, một giám đốc điều hành người Mỹ của một công ty tư nhân. Công ty này hiện đang sở hữu CLB bóng rổ Boston Celtics.

Nhóm của Boehly dường như được phía Chelsea yêu thích nhưng gia đình nhà Ricketts có mối quan hệ lịch sử rất thân thiết với Raine Group. Việc gia đình Ricketts lọt vào danh sách rút gọn 4 “nhà thầu” mua Chelsea, bất chấp sự phản đối của fan Chelsea là một dấu hiệu đáng lo ngại, tờ Mirror (Anh) bình luận.

Nỗi ám ảnh suốt cuộc đời của Jorginho
Nỗi ám ảnh suốt cuộc đời của Jorginho
(PLO)- Jorginho đã nhận trách nhiệm về việc tuyển Ý bị loại khỏi VCK World Cup 2022 và tiền vệ của Chelsea này thừa nhận nó sẽ là nỗi ám ảnh trong suốt phần đời còn lại của anh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm