Tránh xa mua bán với công ty dưới đây để không mất tiền oan

Lý do: Công ty thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông sản như hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…

Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, công ty Morocco này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hằng ngày tại Morocco rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Qua tìm hiểu, Thương vụ được biết công ty này có văn phòng đặt tại thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Morocco. Văn phòng thường xuyên đóng cửa. Số điện thoại gửi cho đối tác xuất khẩu hầu như không liên lạc được và không phát sinh cước.

Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và một công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với công ty này với cùng phương thức như đã nêu ở trên.

Do vậy Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco thông báo để các doanh nghiệp xuất khẩu biết và không giao dịch với công ty Morocco nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

"Để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Morocco đầy tiềm năng, các doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu, xác minh đối tác kỹ lưỡng, cũng như đàm phán các điều khoản hợp đồng chặt chẽ, nhất là điều khoản thanh toán cần đảm bảo tính ràng buộc để giảm thiểu rủi ro" - Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco khuyến nghị.

Thương vụ Việt Nam tại Morocco khuyến cáo tránh công ty Maroc có tên sau đây nhằm tránh rủi ro. Tên công ty: STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha: MACROTEX TRADING SL. Mã số thuế: PAT.No. 56128861.

Địa chỉ: QU BOUCHOUAF IMMB A 1 ETAGE, CITY-NADOR, MORROCO.Điện thoại: 00212536329115.

Người đứng tên giao dịch: Mohamed Tuhami. Điện thoại di động: 00212661404042 hoặc số điện thoại tại Tây Ban Nha 0034956505555/0609964811.

Email: macrotex.sl@gmail.com.

 
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.